Tiếng Việt

Bài phát biểu của Chủ tịch Tập Cận Bình tại Diễn đàn châu Á Bác Ngao truyền đi ba thông điệp lớn! Thế giới đón tới "Cơ hội mới của Trung Quốc"

2018-04-11 11:34:21

Ngày 10/4, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình có phát biểu đề dẫn tại Hội nghị Thường niên Diễn đàn châu Á Bác Ngao năm 2018, đã đề xuất biện pháp quan trọng tiếp tục mở rộng mở cửa của Trung Quốc. Đây không những là hành động quan trọng mở rộng đối ngoại vòng mới của Trung Quốc trong thời đại mới, mà còn đã mở ra "Cánh cửa cơ hội Trung Quốc" cho sự phục hồi kinh tế toàn cầu.

Chủ tịch Tập Cận Bình trong bài phát biểu đã tổng kết điểm lại những thành tựu giành được trong cải cách mở cửa 40 năm qua. Hiện nay, cơ sở tiếp tục phục hồi của kinh tế thế giới chưa vững chắc, chủ nghĩa đơn phương và bảo hộ thương mại ngóc đầu dậy, nhân tố không ổn định, không xác đnh vẫn nổi bật. Các nước trên thế giới hơn bất cứ lúc nào hết đều mong một Trung Quốc đổi mới sáng tạo tiếp tục phát huy vai trò bộ ổn định và nguồn động lực.

Chủ tịch Tập Cận Bình trong bài phát biểu trịnh trọng cam kết: "Nhân dân Trung Quốc sẽ tiếp tục cố gắng không ngừng, tự đổi mới mình, kiên định bất di bất dịch sâu sắc cải cách toàn diện", "Trung Quốc sẽ không đóng cửa, chỉ sẽ ngày một mở rộng mở cửa", "Trung Quốc luôn là nước xây dựng hòa bình thế giới, nước đóng góp cho phát triển của thế giới và nước giữ gìn trật tự quốc tế." Những cam kết này đã thể hiện khí phách và gánh vác của nhà lãnh đạo một nước lớn có tinh thần chịu trách nhiệm, là "viên thuốc an thần" (Định Tâm Hoàn) mà Trung Quốc tặng cho thế giới.

Hiện nay, kinh tế Trung Quốc đang từ giai đoạn tăng trưởng cao tốc chuyển sang giai đoạn phát triển chất lượng cao. Sự phát triển chất lượng cao quyết định Trung Quốc cần thúc đẩy mở cửa lớn hơn, đây không những là sự cần thiết của Trung Quốc, mà còn là sự cần thiết của toàn cầu hóa mang lại lợi ích cho thế giới. Vậy thì, sự mở cửa đối ngoại vòng mới của Trung Quốc sẽ tiến hành như thế nào? Chủ tịch Tập Cận Bình trong bài phát biểu đã tuyên bố biện pháp quan trọng về bốn mặt, đó tức là: Nới lỏng cho phép thâm nhập thị trường với mức lớn, tạo môi trường đầu tư có sức hấp dẫn hơn, tăng cường bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ và chủ động mở rộng nhập khẩu.

Những biện pháp mới về mở cửa này không những sẽ tăng nhanh thúc đẩy Trung Quốc xây dựng hệ thống kinh tế hiện đại hóa, mà còn sẽ mang lại cơ hội và không gian phát triển quan trọng cho phát triển của các nước trên thế giới. Thực tiễn cải cách mở cửa 40 năm qua đã cho Trung Quốc và thế giới biết rằng, chỉ có cải cách mở cửa, Trung Quốc và thế giới mới có phát triển và phồn thịnh.

Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp