Tiếng Việt

Nhà làm phim Trung Quốc và nước ngoài cùng tìm kiếm kênh hợp tác quay phim

2018-04-17 16:24:22

Liên hoan Phim quốc tế Bắc Kinh lần thứ 8 đang diễn ra tại Bắc Kinh, ngày 16/4 tổ chức Diễn đàn Hợp tác điện ảnh Trung Quốc và nước ngoài. Nhiều nhà làm phim trong và ngoài nước gồm đạo diễn Mỹ Rốp Min-cốp (Rob Minkoff) và Giám đốc Điều hành Tập đoàn Truyền thông Anh em Hoa Di Trung Quốc (Huayi Brothers) Vương Trung Lôi tề tựu tại Diễn đàn trao đổi về chính sách hợp tác quay phim giữa Trung Quốc và nước ngoài, nghiên cứu, tìm kiếm và thảo luận cơ chế hiệu quả cho hợp tác điện ảnh quốc tế. Nhiều nhà làm phim cho biết, hợp tác quay phim cần vượt qua rào cản về văn hóa giữa các nước, cốt truyện tốt là điều mấu chốt.

Những năm qua, ngành công nghiệp điện ảnh Trung Quốc duy trì sự tăng trưởng nhanh chóng. Năm 2017, tổng doanh thu phòng vé cả nước Trung Quốc là 55 tỷ 900 triệu Nhân dân tệ, số người đến rạp xem phim tại các thành phố đạt 1 tỷ 620 triệu lượt người. Tính đến cuối năm 2017, Trung Quốc đã ký thỏa thuận hợp tác quay phim với 20 nước, đặc biệt là ngành điện ảnh Trung Quốc đã lần lượt thiết lập kênh hợp tác mật thiết và thông suốt với 6 công ty Hô-li-út Mỹ.

Tại Diễn đàn Hợp tác điện ảnh Trung Quốc và nước ngoài, Tổng Giám đốc Phát hành quốc tế Công ty Cô-lum-bi-a Sô-ny Mỹ từng tham gia phát hành hai bộ phim "Người Nhện" và "Đặc Vụ Áo Đen" Xti-phen Ô-đen, cho biết hiện đang hợp tác với Trung Quốc quay một bộ phim hoạt hình.


"Phim hợp tác quốc tế sắp tới của chúng tôi kể về câu chuyện Trung Quốc. Trong quá trình này, có thể tìm kiếm câu chuyện thần thoại mang đặc sắc Trung Quốc, chẳng hạn như có thể là câu chuyện về 'rồng'. Theo tôi, Trung Quốc hiện sở hữu một thị trường khổng lồ, xét từ góc độ tiêu dùng, quả thực có rất nhiều cơ hội cho chúng tôi đầu tư quay một số phim bom tấn".

Triển vọng hợp tác quay phim đáng mừng, nhưng quá trình thường không phải thuận buồm xuôi gió. Hợp tác quay phim cần vượt qua rào cản về văn hóa giữa các nước, cần tuân thủ và tôn trọng pháp luật cũng như quy tắc kinh tế và xã hội của các nước; cần điều phối nhịp điệu và cách thức làm việc của nhà làm phim có thói quen khác nhau.... Đạo diễn Mỹ Rốp Min-cốp từng quay các bộ phim như "Vua Sư Tử", "Vua Khungfu" v.v. cho biết, những phim hợp tác thành công thường nói lên sự hợp tác sâu rộng trên bình diện sáng tác.

Tin tức mới nhất

Múa trống trên vách núi
2018/10/22 18:56:12October 23 2018 11:31:29

Múa trống trên vách núi

Các tay trống và đội trống đến từ các thôn làng xung quanh đã biểu diễn trên sân khấu Thiên Vấn ở khu phong cảnh Đức Kháng, thu hút nhiều du khách đến cảm nhận văn hóa truyền thống địa phương.

Thanh thiếu niên Thái Lan gốc Hoa trải nghiệm văn hóa Trung Hoa
2018/10/22 18:53:35October 23 2018 11:31:29

Thanh thiếu niên Thái Lan gốc Hoa trải nghiệm văn hóa Trung Hoa

Những ngày qua, 55 thanh thiếu niên Thái Lan gốc Hoa đã tham quan núi Mạch Tích, Thiên Thủy, Viện Bảo tàng và nhà triển lãm Quốc học tỉnh Cam Túc ...

Sách Trung Quốc ra mắt Triển lãm sách quốc tế Belgrade lần thứ 63
2018/10/22 18:49:48October 23 2018 11:31:29

Sách Trung Quốc ra mắt Triển lãm sách quốc tế Belgrade lần thứ 63

Triển lãm sách quốc tế Belgrade lần thứ 63 ngày 21/10 đã diễn ra tại Thủ đô Belgrade, Xéc-bi-a, hơn 200 loại sách Trung Quốc ra mắt triển lãm lần này.

Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp