Tiếng Việt

Thị trường hợp tác ngành công nghiệp game hoạt hình Trung Quốc-ASEAN ngày càng thịnh vượng

2018-04-30 17:28:15

Ngày 29/4, Triển lãm Game hoạt hình Hội chợ-Triển lãm Trung Quốc-ASEAN năm 2018 đã khai mạc tại Trung tâm Triển lãm quốc tế Nam Ninh, Quảng Tây. Tổng diện tích Triển lãm Game hoạt hình lần này đạt 20.000 mét vuông, trưng bày các sản phẩm và dẫn xuất game thế mạnh thích hợp thị trường Trung Quốc-ASEAN. Triển lãm đã thu hút các tổ chức văn hóa và doanh nghiệp hoạt hình đến từ 18 nước như Trung Quốc, Ê-ti-ô-pi-a, Ca-mơ-run, I-ta-li-a, Ấn Độ cùng 10 nước ASEAN, v.v đến dự. Trong đó có 9 doanh nghiệp hoạt hình Ma-lai-xi-a cử đoàn đến dự, tìm kiếm đối tác hợp tác Trung Quốc.

"Doanh nghiệp hoạt hình Ma-lai-xi-a hiện nay đều đang tìm sản phẩm hoạt hình phù hợp để du nhập vào thị trường Trung Quốc." Giám đốc điều hành Công ty hoạt hình Animonsta của Ma-lai-xi-a cho biết, hiện nay, sản phẩm BoboiBoy phiêu lưu ký của doanh nghiệp ông đã ra mắt thành công trên trang web video Tencent tại Trung Quốc, chỉ trong thời gian 4 tháng, tổng số lượng phát sóng tác phẩm hoạt hình 52 tập này đã đạt khoảng 25 triệu lượt, trở thành ví dụ thành công của tác phẩm hoạt hình Ma-lai-xi-a du nhập vàoTrung Quốc.

Ông cho biết, Trung Quốc và Ma-lai-xi-a có nhiều điểm tương đồng về mặt văn hóa, v.v, quảng bá sản phẩm văn hóa phim hoạt hình tại Trung Quốc có thế mạnh. Ông dự kiến sau này sẽ du nhập phần tiếp theo của BoboiBoy phiêu lưu ký vào Trung Quốc, khi điều kiện chín muồi còn sẽ mở rộng nghiệp vụ phim hoạt hình tại Trung Quốc.

"Chúng tôi hiện là nhà phân phối độc quyền bộ phim hoạt hình Trung Quốc 'Thiếu niên Cẩm Y Vệ' tại Ma-lai-xi-a." Giám đốc điều hành một công ty hoạt hình Ma-lai-xi-a cho biết, bắt đầu từ tháng 4 năm 2017, công ty của ông đã lần lượt hợp tác với các công ty game hoạt hình ở bốn nơi Hàng Châu, Quảng Châu, Thâm Quyến và Bắc Kinh Trung Quốc, cùng sản xuất tác phẩm hoạt hình cung cấp cho thị trường Ma-lai-xi-a.

Ông cho rằng, nền văn hóa Trung Quốc có cộng đồng người hâm mộ to lớn trên toàn cầu, điều này đã cung cấp tài liệu phong phú và cơ sở khán giả cho sản xuất nội dung sản phẩm hoạt hình; cùng với việc sự hỗ trợ của chính phủ Trung Quốc dành cho ngành công nghiệp hoạt hình ngày càng tăng, ngày càng có nhiều doanh nghiệp Trung Quốc sẵn sàng đầu tư tiền để phát triển các sản phẩm hoạt hình.

Cùng với việc ngành công nghiệp game hoạt hình Trung Quốc-ASEAN ngày càng nổi lên, nguyện vọng tích cực tìm kiếm đối tác hợp tác Trung Quốc của các doanh nghiệp hoạt hình ASEAN đã nhận được sự phản hồi của nhiều doanh nghiệp Trung Quốc. Phó Tổng giám đốc Công ty TNHH đầu tư truyền thông video CTV Quảng Tây Mông Hồng Mai cho biết, công ty này năm 2017 đã ký một dự án hợp tác hoạt hình trị giá 10 triệu Nhân dân tệ với một công ty Thái Lan, hai bên cùng thiết lập mặt bằng hợp tác sản xuất tác phẩm video, đại lý bản quyền, tiếp thị sản phẩm hoạt hình ngoại vi, v.v. "Hiện nay tình hình tiến triển của dự án này khá tốt, tôi mong lấy dự án Thái Lan làm mẫu mực, sau này triển khai hợp tác với Việt Nam, Ma-lai-xi-a, v.v." Bà cho biết, tháng 8 năm nay, lấy loài voọc đầu trắng động vật hoang dã quý hiếm cấp I của Trung Quốc làm nguyên mẫu, tác phẩm hoạt hình "Voọc đầu trắng Giai Hầu Tráng Tráng" được sản xuất với bối cảnh non nước, nền văn hóa dân tộc Choang Quảng Tây sẽ được chiếu trên đài truyền hình Thái Lan, "thử nghiệm" thị trường hoạt hình Thái Lan.

Được biết, Triển lãm lần này do Ban Thư ký Hội chợ-Triển lãm Trung Quốc-ASEAN, Công ty TNHH Tập đoàn Hoạt hình Trung Quốc, v.v cùng phối hợp tổ chức, thời gian triển lãm diễn ra trong ba ngày, kéo dài đến ngày 1/5.

Tin tức mới nhất

Khởi công xây dựng đường cao tốc đầu tiên ở Cam-pu-chia
2019/03/23 17:27:41March 24 2019 15:18:41

Khởi công xây dựng đường cao tốc đầu tiên ở Cam-pu-chia

Theo tin Đài chúng tôi: Lễ khởi công đường cao tốc Nông Pênh – cảng Xi-ha-nú

Vê-nê-xu-ê-la lên án Mỹ trừng phạt các cơ quan tài chính nước này
2019/03/23 17:27:19March 24 2019 15:18:41

Vê-nê-xu-ê-la lên án Mỹ trừng phạt các cơ quan tài chính nước này

Theo Tân Hoa xã: Tối 22/3

Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp