Tiếng Việt

Các biện pháp mở cửa đối ngoại ngành tài chính TQ nhanh chóng bước vào giai đoạn thao tác thực tế, nhận được sự hưởng ứng tích cực của công ty nước ngoài

2018-05-04 15:53:14

Tại Diễn đàn châu Á Bác Ngao tháng trước, Trung Quốc tuyên bố đẩy mạnh cường độ mở cửa đối ngoại của ngành tài chính, thúc đẩy nhiều biện pháp quan trọng, và đưa ra thời gian biểu cụ thể thực hiện nội trong năm nay. Hiện nay các biện pháp này đã bước vào giai đoạn thao tác thực tế, và nhận được sự hưởng ứng nhanh chóng của một số công ty nước ngoài kể cả Công ty hữu hạn Ngân hàng Thụy Sĩ (UBS), v.v.

Tại Diễn đàn châu Á Bác Ngao tháng trước, Trung Quốc tuyên bố đưa ra nhiều biện pháp quan trọng mở cửa đối ngoại ngành tài chính, trong đó bao gồm hủy bỏ hạn chế sở hữu nước ngoài tại các ngân hàng và công ty quản lý tài sản tài chính, doanh nghiệp nước ngoài sẽ được phép sở hữu tối đa 51% cổ phần của công ty liên doanh, dưới dạng cổ phiếu chứng khoán, vốn và các hợp đồng kỳ hạn, bảo hiểm cá nhân, và sẽ không còn áp dụng hạn chế sau ba năm nữa, v.v.

Ngày 28/4, Ủy ban Giám sát và Quản lý Chứng khoán Trung Quốc đã công bố "Biện pháp Quản lý công ty chứng khoán có vốn đầu tư nước ngoài", cho phép doanh nghiệp nước ngoài nắm giữ tối đa 5I% cổ phần, đồng thời tuyên bố chấp nhận đơn xin liên quan kể từ cùng ngày. Ngày 2/5, ngay trong ngày làm việc đầu tiên sau kỳ nghỉ mùng 1 tháng 5, Ủy ban Giám sát và Quản lý Chứng khoán Trung Quốc công bố thông tin cho biết, đã chính thức thụ lý đơn xin thay đổi người kiểm soát thực tế công ty TNHH chứng khoáng Ngân hàng Thụy Sĩ, bước vào trình tự phê duyệt. Điều này có nghĩa là, Công ty hữu hạn Ngân hàng Thụy Sĩ chuẩn bị nâng tỉ lệ sở hữu cổ phần tại Công ty liên doanh này từ 24,99% lên đến 51%, thực hiện việc nắm quyền kiểm soát tuyệt đối đối với công ty TNHH chứng khoáng Ngân hàng Thụy Sĩ.

Người Phát ngôn của Tập đoàn Ngân hàng Thụy Sĩ bày tỏ về việc này rằng, Trung Quốc là thị trường quan trọng của họ, việc tiếp tục mở cửa của ngành tài chính Trung Quốc là một cơ hội quan trọng đối với nghiệp của Ngân hàng Thụy Sĩ. Trưởng nhóm chuyên viên phân tích vĩ mô Trung tâm Nghiên cứu Phát triển chứng khoán Chiêu Thương Tạ Á Hiên cho rằng, việc nhanh chóng thực hiện các biện pháp mở cửa ngành tài chính của Trung Quốc cũng chứng tỏ thái độ của Trung Quốc là chân thành. Ông còn chỉ rõ, tiếp tục mở cửa ngành chứng khoán, cũng là nhu cầu phát triển của bản thân ngành chứng khoán Trung Quốc.

"Sự gia nhập của vốn nước ngoài sẽ làm lớn chiếc bánh ca-tô này trong khi tăng cường sự cạnh tranh, những cái đó đã mang lại nhiều cơ hội hơn cho những người tham gia thị trường hiện có trong nước."

Tin tức mới nhất

Hiểu nhau không phân biệt gần hay xa, cách xa vạn dặm cũng là láng giềng
2019/03/24 17:55:00March 25 2019 09:33:12

Hiểu nhau không phân biệt gần hay xa, cách xa vạn dặm cũng là láng giềng

Nhận lời mời của Nguyên thủ Công quốc Mô-na-cô

Trưởng Đặc khu hành chính Ma-cao Thôi Thế An: Ma-cao và Cao Hùng có triển vọng hợp tác rộng mở
2019/03/24 17:54:41March 25 2019 09:33:12

Trưởng Đặc khu hành chính Ma-cao Thôi Thế An: Ma-cao và Cao Hùng có triển vọng hợp tác rộng mở

Theo tin Đài chúng tôi: Sáng 23/3, tại trụ sở chính quyền

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình dự lễ tiễn trọng thể của Tổng thống I-ta-li-a Ma-ta-rê-la
2019/03/24 17:54:04March 25 2019 09:33:12

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình dự lễ tiễn trọng thể của Tổng thống I-ta-li-a Ma-ta-rê-la

Theo Tân Hoa xã: Ngày 23/3, tại Rô-ma

Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp