Tiếng Việt

Tổng Bí thư Tập Cận Bình với người mẹ

2018-05-14 10:54:24

Trên giá sách của Tổng Bí thư Tập Cận Bình có một tấm ảnh ghi lại thời khắc đầm ấm về Tổng Bí thư Tập Cận Bình dắt tay người mẹ có tên là Tề Tâm cùng tản bộ ở công viên.

Hiếu thuận với cha mẹ, coi trọng tình thân, Tổng Bí thư Tập Cận Bình có tấm lòng yêu thiết tha đối với gia đình.

Người cha và người mẹ của Tổng Bí thư Tập Cận Bình đều là cán bộ lão thành, đảng viên lão thành. Vì người cha có tên là Tập Trọng Huân năm 1962 bị oan, sai, người mẹ có tên là Tề Tâm cùng con trai út chưa thành niên có tên là Tập Viễn Bình đi làm tại một nông trại ở tỉnh Hà Nam, hai người chị của đồng chí Tập Cận Bình đi làm ở binh đoàn xây dựng và sản xuất, còn đồng chí Tập Cận Bình tham gia đại đội thanh niên lao động tại thôn Lương Gia Hà ở phía bắc tỉnh Thiểm Tây.

Người mẹ rất nhớ các con, nhớ con trai tham gia đại đội thanh niên lao động ở nông thôn phía bắc tỉnh Thiểm Tây. Bà đích thân may một túi đựng kim chỉ cho con, trên túi thêu chữ màu đỏ: Tấm lòng của mẹ.

Cuộc sống 7 năm ở nông thôn khiến đồng chí Tập Cận Bình có tình cảm sâu sắc với bà con khu vực phía bắc tỉnh Thiểm Tây. Năm 1975, đồng chí Tập Cận Bình được giới thiệu đến Trường Đại học Thanh Hoa học tập.

Lúc rời khỏi thôn Lương Gia Hà, đồng chí Tập Cận Bình đã tặng cho hàng xóm Trương Vệ Bành túi đựng kim chỉ này. Đồng chí Tập Cận Bình nói: "Tuy tôi rời khỏi nơi đây, nhưng tôi để trái tim mình ở lại nơi đây".

Đồng chí Tập Cận Bình có cảm xúc sâu sắc về tầm quan trọng của giáo dục gia đình, tinh thần trách nhiệm và sứ mệnh đối với đất nước của đồng chí được hun túc bởi môi trường gia đình, và dần dần hình thành từ lúc thơ ấu.

Đồng chí Tập Cận Bình thường nghĩ tới những chi tiết sống cùng mẹ trong lúc thơ ấu. Trong bài viết "Cơ duyên văn học của tôi", đồng chí Tập Cận Bình cho biết, năm đồng chí 5-6 tuổi, người mẹ làm ở Trường Đảng Trung ương, trên đường đi từ nhà đến nhà trường có một hiệu sách Tân Hoa. "Lúc tôi lười, không muốn đi bộ, người mẹ cõng mình trên lưng, đến hiệu sách mua truyện tranh về Nhạc Phi". Sau khi mua sách về, mẹ bèn kể lại câu chuyện Nhạc Phi tận trung báo quốc, người mẹ Nhạc Phi xăm chữ trên lưng Nhạc Phi.

Tin tức mới nhất

Quan hệ Trung Quốc-Liên minh châu Âu bắt đầu bước vào “thời khắc highlight”
2019/03/19 17:45:23March 20 2019 11:18:31

Quan hệ Trung Quốc-Liên minh châu Âu bắt đầu bước vào “thời khắc highlight”

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình sẽ bắt đầu chuyến thăm chính thức ba nước ch

Trung Quốc sẽ tiếp tục khuyến khích Ấn Đô và Pa-ki-xtan đi cùng một hướng, hóa giải bất đồng qua đối thoại
2019/03/19 16:49:28March 20 2019 11:18:31

Trung Quốc sẽ tiếp tục khuyến khích Ấn Đô và Pa-ki-xtan đi cùng một hướng, hóa giải bất đồng qua đối thoại

Theo Hãng tin Trung Quốc: Ngày 18/3, tại Bắc Kinh

Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp