Tiếng Việt

Bộ Ngoại giao Trung Quốc: Những nỗ lực của Triều Tiên nên nhận được hành động cùng một hướng của các bên liên quan

2018-05-18 15:21:25

Theo Tân Hoa xã: Ngày 17/5, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Lục Khảng cho biết, những nỗ lực quan trọng của Triều Tiên đưa ra mới đây đã thể hiện thiện chí, đáng được khẳng định đầy đủ, nên nhận được sự cổ vũ, hoan nghênh và ủng hộ của cộng đồng quốc tế, càng nên nhận được hành động cùng một hướng của các bên liên quan.

Ông Lục Khảng cho biết, một thời gian qua, dưới sự nỗ lực chung của các bên liên quan, việc giải quyết vấn đề trên bán đảo Triều Tiên cuối cùng đã cất một bước đi quan trọng theo hướng đúng đắn. Cục diện đối thoại và dìu lại xuất hiện trên bán đảo hiện nay là không dễ dàng có được, đáng được tất cả các bên liên quan cùng trân trọng.

Ông Lục Khảng kêu gọi Mỹ và Triều Tiên nắm bắt cơ hội trước mắt, tiếp tục dốc sức tích lũy sự tin cậy lẫn nhau, tiến hành đối thoại, cùng đưa ra nỗ lực tích cực cho thực hiện phi hạt nhân hóa trên bán đảo Triều Tiên và an ninh lâu dài trong khu vực.

Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp