Tiếng Việt

Tổng Bí thư Trung Quốc Tập Cận Bình: Để Cộng đồng cùng chung vận mệnh Trung-Lào ăn sâu bén rễ, đơm hoa kết trái

2018-05-31 15:48:34

Ngày 30/5, tại Bắc Kinh, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình đã tiến hành hội đàm với Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Nhân dân Cách mạng Lào, Chủ tịch nước Lào Bun-nhăng Vo-la-chít đến thăm, hai bên nhất trí nhấn mạnh phải thúc đẩy xây dựng Cộng đồng cùng chung vận mệnh Trung-Lào thu được những thành quả mới, mang lại nhiều hạnh phúc hơn cho hai nước và nhân dân hai nước. 

Trong những năm qua, Tổng Bí thư Tập Cận Bình và Tổng Bí thư Bun-nhăng có nhiều cuộc gặp. Năm 2017 hai Tổng Bí thư còn thực hiện chuyến thăm viếng lẫn nhau trong cùng năm. Sự tương tác dồn dập giữa lãnh đạo cấp cao đã trở thành nền tảng cho quan hệ hai Đảng, hai nước Trung-Lào ngày càng vững chắc. Mở đầu cuộc hội đàm, Tổng Bí thư Tập Cận Bình nhiệt liệt hoan nghênh Tổng Bí thư Bun-nhăng đến thăm Trung Quốc. 

"Tôi hết sức vui mừng được gặp lại đồng chí Tổng Bí thư Bun-nhăng, hoan nghênh đồng chí đến thăm Bắc Kinh. Đồng chí Tổng Bí thư Bun-nhăng là người bạn cũ của Đảng và nhân dân Trung Quốc. Kể từ khi giữ chức Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Nhân dân Cách mạng Lào, đồng chí mỗi năm đều đến thăm Trung Quốc, góp phần tích cực cho việc thúc đẩy phát triển quan hệ Trung-Lào, Trung Quốc đánh giá cao điều này".

Tổng Bí thư Tập Cận Bình chỉ rõ, năm 2013 đồng chí lần đầu tiên đề ra Trung Quốc và Lào là Cộng đồng cùng chung vận mệnh có lợi ích chung rộng rãi, nhận được sự đồng thuận cao của Lào. Đồng chí và Tổng Bí thư Bun-nhăng đạt được nhận thức chung quan trọng về việc Trung Quốc và Lào cùng xây dựng Cộng đồng cùng chung vận mệnh có ý nghĩa chiến lược, và đưa điều này vào Tuyên bố chung hai nước, nhận được sự đồng thuận rộng rãi trong hai Đảng, hai nước và nhân dân hai nước, thể hiện vai trò dẫn dắt quan trọng đối với quan hệ hai Đảng, hai nước, thúc đẩy quan hệ Trung-Lào bước vào thời kỳ tốt nhất trong lịch sử. Tổng Bí thư Tập Cận Bình nói: 

"Chúng tôi rất vui mừng ghi nhận, dưới sự nỗ lực chung của hai bên, các nhận thức chung đạt được giữa tôi với đồng chí Tổng Bí thư trong cuộc gặp năm ngoái đang được thực hiện tích cực và hiệu quả, nhất là quan niệm Cộng đồng cùng chung vận mệnh Trung-Lào nhận được sự đồng thuận rộng rãi trong hai Đảng, hai nước và nhân dân hai nước, phác họa lên bức tranh đầy triển vọng sáng sủa cho sự phát triển của quan hệ Trung-Lào trong thời gian tới. Tôi nguyện cùng đồng chí Tổng Bí thư cùng dẫn dắt và thúc đẩy quan hệ hai Đảng, hai nước Trung-Lào tiếp tục thu được sự phát triển mới lớn hơn".

Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp