Tiếng Việt

Trung Quốc ra Tuyên bố về tham vấn kinh tế thương mại Trung-Mỹ

2018-06-03 19:08:38

Theo Tân Hoa xã: Ngày 2-3/6, tại Nhà khách Chính phủ Điếu Ngư Đài ở Bắc Kinh, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng, Trưởng phái đoàn Trung Quốc tham gia Đối thoại kinh tế toàn diện Trung-Mỹ Lưu Hạc và Phái đoàn Mỹ do Bộ trưởng Thương mại Mỹ Rốt làm Trưởng đoàn đã tham vấn về các vấn đề kinh tế thương mại. Hai bên đã tiến hành trao đổi tốt đẹp, giành được tiến triển tích cực và cụ thể trong nhiều lĩnh vực nông nghiệp, năng lượng, v.v thực hiện nhận thức chung đạt được giữa hai nước tại Oa-xinh-tơn, các chi tiết liên quan còn đợi sự xác nhận cuối cùng của hai bên.

Trung Quốc ra Tuyên bố về tham vấn kinh tế thương mại Trung-Mỹ

Thái độ của Trung Quốc là trước sau như một. Để đáp ứng nhu cầu về cuộc sống tốt đẹp ngày càng tăng lên của quần chúng nhân dân, đáp ứng nhu cầu về phát triển chất lượng cao của kinh tế, Trung Quốc nguyện tăng cường nhập khẩu từ các nước trên thế giới, kể cả Mỹ, điều này có lợi đối với nhân dân hai nước và cả thế gíới. Cải cách mở cửa và mở rộng kích cầu trong nước là chiến lược quốc gia của Trung Quốc, Trung Quốc sẽ không thay đổi nhịp bước đã định.

Thành quả đạt được giữa Trung-Mỹ đều cần xuất phát từ tiền đề hai nước tiến về cùng một hướng với nhau và không mở cuộc chiến thương mại. Nếu Mỹ đưa ra biện pháp trừng phạt thương mại kể cả áp thêm thuế, thì tất cả thành quả kinh tế thương mại đạt được qua đàm phán giữa hai bên sẽ không có hiệu lực.

Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp