Tiếng Việt

Tập hợp quan điểm tham vấn kinh tế Trung-Mỹ: Nhịp bước Trung Quốc và thành quả chiếc bánh ca tô

2018-06-03 19:15:50

Theo tin Đài chúng tôi: Ngày 2-3/6, tại Bắc Kinh, cuộc tham vấn về vấn đề kinh tế thương mại giữa hai nước Trung-Mỹ đã giành được thành quả nhất định. Tờ "Nhật báo Kinh tế" và "Thời báo Hoàn cầu" Trung Quốc đã lần lượt ra bình luận nêu rõ, cải cách mở cửa và mở rộng kích cầu trong nước là chiến lược quốc gia của Trung Quốc, "nhịp bước Trung Quốc" đã định này sẽ không thay đổi, hai bên cần nỗ lực làm ra thành quả chiếc bánh ca tô, nhưng Mỹ cũng không nên có cách nghĩ không thực tế.

Tập hợp quan điểm tham vấn kinh tế Trung-Mỹ: Nhịp bước Trung Quốc và thành quả chiếc bánh ca tô

Bình luận của tờ "Nhật báo Kinh tế" viết, nhịp bước cải cách mở cửa của Trung Quốc không thay đổi là bởi ba nguyên nhân sau: Trước hết, "nhịp bước Trung Quốc" sâu sắc cải cách mở cửa, về bản chất là sự lựa chọn tất yếu phù hợp nhu cầu thực tế phát triển của bản thân Trung Quốc. Hiện nay, hàng hóa nhập khẩu trở thành một bổ sung quan trọng cung cấp cho thị trường Trung Quốc, người tiêu dùng Trung Quốc có nhu cầu mạnh mẽ đối với hàng hóa nhập khẩu. Kế đó, "nhịp bước Trung Quốc" sâu sắc cải cách mở cửa, cũng là một thể hiện tập trung của khái niệm phát triển "cùng có lợi cùng thắng" mà Trung Quốc luôn đề xướng từ trước đến nay. Ngoài ra, "nhịp bước Trung Quốc" sâu sắc cải cách mở cửa suy xét trong bối cảnh tham vấn kinh tế thương mại Trung-Mỹ hiện nay, có thể thấy rõ quyết tâm và niềm tin thúc đẩy mở cửa đối ngoại trình độ cao vòng mới của Trung Quốc. Nếu cho rằng đây là "quyết định đưa ra dưới áp lực của Mỹ", thì hiển nhiên đã coi thường yêu cầu khách quan về phát triển kinh tế hiện nay của Trung Quốc, cũng đã coi thường tuyên bố chính sách mở rộng nhập khẩu mà Trung Quốc đã đưa ra trước khi xảy ra cọ xát kinh tế thương mại Trung-Mỹ.

Xã luận của tờ "Thời báo Hoàn cầu" Trung Quốc nêu rõ, hai nước Trung-Mỹ triển khai tham vấn về vấn đề kinh tế thương mại đến nay, hai bên vừa đàm phán vừa đấu tranh, đã giành được một số tiến triển, đã mở ra không gian to lớn tăng cường sự hợp tác cùng có lợi giữa hai nước, để giới kinh tế hai nước đều nhìn thấy một chiếc bánh ca tô to lớn đang được hình thành. Nếu thực hiện tốt nhận thức chung Oa-xinh-tơn, sẽ có lợi cho hai nước và nhân dân hai nước, thực hiện sự cùng thắng thực sự.
 

Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp