Tiếng Việt

Tổng Bí thư Tập Cận Bình khảo sát Sơn Đông bước sang ngày thứ hai, nhấn mạnh phải có tinh thần hăng hái sáng tạo tự chủ

2018-06-14 18:54:21

Ngày 13/6, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước, Chủ tịch Quân ủy Trung ương Trung Quốc Tập Cận Bình tiếp tục khảo sát Sơn Đông. Từ Khu công nghiệp Yên Đài Vạn Hoa đến cơ sở sản xuất thiết bị kỹ thuật hàng hải, Tổng Bí thư nhiều lần nói đến sáng tạo tự chủ, nhấn mạnh phải có tinh thần sáng hăng hái tạo tự chủ, phải anh dũng tiến lên theo mục tiêu đã định.

Trưa 13/6, Tổng Bí thư Tập Cận Bình đến Khu công nghiệp Yên Đài Vạn Hoa. Được biết doanh nghiệp đã đi theo con đường du nhập, tiêu hóa, hấp thụ, đổi mới cho đến sáng tạo tự chủ, khả năng đổi mới công nghệ đã từ không đến có, từ yếu đến mạnh, trở thành doanh nghiệp hàng đầu trong ngành, Tổng Bí thư Tập Cận Bình rất vui mừng.

"Nhìn lại con đường trải qua của doanh nghiệp, luôn phát triển rất tốt, tuy là một con đường khởi nghiệp khó khăn nhưng rất thành công. Sở dĩ thu được thành công, theo tôi là vì doanh nghiệp đã đi con đường sáng tạo tự chủ. Không có thứ gì như một điều không thể được, phải có một tinh thần như vậy. Ai nói rằng doanh nghiệp nhà nước không thể hoạt động tốt được? Muốn hoạt động tốt thì nhất định phải cải cách, khư khư giữ lấy cái cũ là không được, cải cách mới có thể thành công, mới có thể trở thành doanh nghiệp hiện đại. Mong các đồng chí tiếp tục tiến lên, làm liền một mạch, trước sau như một, anh dũng tiến lên theo mục tiêu đã định của doanh nghiệp."

Chiều cùng ngày, Tổng Bí thư Tập Cận Bình đã đội mưa đến cơ sở Yên Đài Công ty TNHH công trình biển CIMC-Raffles. Giàn khoan "Lam Kình 1" (Blue Whake 1) đứng sừng sững, cần cẩu "Thái Sơn" cao ngất, Tổng Bí thư Tập Cận Bình vừa cầm ô che mưa vừa xem, tìm hiểu kỹ tình hình doanh nghiệp đi con đường phát triển sáng tạo tự chủ, triển khai tự chủ thiết kế, nghiên cứu phát triển sản xuất thiết bị công trình biển cao cấp. Nghe nói "Lam Kình 1" năm ngoái đã lập hai kỷ lục thế giới về thời gian và sản lượng khai thác băng cháy, Tổng Bí thư Tập Cận Bình cổ vũ mọi người tiếp tục nỗ lực.

"Tôi thấy các đồng chí có niềm tin này, mong các đồng chí bất chấp khó khăn, tiếp tục tiến lên."

Tổng Bí thư Tập Cận Bình đã bắt tay các công nhân có mặt tại hiện trường, nói những thứ cơ bản và cốt lõi không xin, không mua được, phải dựa vào tự lực cánh sinh, sáng tạo tự chủ của mình mới có được.

Tin tức mới nhất

Cầu cạn ở Thanh Đảo Trung Quốc thu hút nhiều chim đen đầu mòng biển đến qua đông
2018/12/19 18:07:44December 19 2018 19:45:43

Cầu cạn ở Thanh Đảo Trung Quốc thu hút nhiều chim đen đầu mòng biển đến qua đông

Theo Mạng Tân Hoa Trung Quốc: Ngày 18/12, tại khu phong cảnh Cầu cạn Thanh Đảo

Đường ô tô Quý Tất Trung Quốc “thay áo mới”
2018/12/19 18:07:33December 19 2018 19:45:43

Đường ô tô Quý Tất Trung Quốc “thay áo mới”

Theo Mạng Tân Hoa Trung Quốc: Ngày 18/12

Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp