Tiếng Việt

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình tiếp Chủ tịch Đảng Lao động Triều Tiên Kim Châng Un

2018-06-21 18:40:06

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình tiếp Chủ tịch Đảng Lao động Triều Tiên Kim Châng Un

Ngày 20/6, tại Nhà khách Điếu Ngư Đài ở Bắc Kinh, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình đã tiếp thân mật Chủ tịch Đảng Lao động Triều Tiên, Chủ tịch Hội đồng Nhà nước Kim Châng Un. Nhà lãnh đạo tối cao hai Đảng và hai nước cùng thưởng thức tiệc trà và trao đổi sâu rộng trong bầu không khí thân mật và hữu nghị.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình nhấn mạnh, Chủ tịch Kim Châng Un ba lần đến Trung Quốc tiến hành cuộc gặp với Tổng Bí thư Tập Cận Bình trong vòng 100 ngày, hai bên cùng mở ra trang sử mới cho giao lưu cấp cao Trung Quốc - Triều Tiên. Trung Quốc vui mừng ghi nhận, các nhận thức chung quan trọng đạt được giữa hai nước đang từng bước được thực hiện, quan hệ hữu nghị và hợp tác Trung Quốc - Triều Tiên đang toát lên sức sống mới, xu hướng đối thoại và hòa dịu trên bán đảo Triều Tiên được củng cố mạnh mẽ, đường lối chiến lược mới của Đảng Lao động Triều Tiên đã thúc đẩy sự nghiệp xã hội chủ nghĩa của Triều Tiên bước lên chặng đường mới. Tổng Bí thư Tập Cận Bình tin tưởng rằng, dưới sự nỗ lực chung của Trung Quốc và Triều Tiên, quan hệ hai nước nhất định có thể mang lại hạnh phúc nhiều hơn cho hai nước và nhân dân hai nước. Dưới sự nỗ lực chung của Trung Quốc và Triều Tiên cũng như các bên liên quan, bán đảo Triều Tiên và khu vực Đông Bắc Á nhất định sẽ chào đón tương lai tươi đẹp hòa bình, ổn định, phát triển và phồn thịnh.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tập Cận Bình nêu rõ, Chủ nghĩa xã hội đặc sắc Trung Quốc hiện đã bước vào thời đại mới, Đảng Cộng sản Trung Quốc và nhân dân các dân tộc toàn quốc Trung Quốc đang đoàn kết chặt chẽ chung quanh Trung ương Đảng, nỗ lực phấn đấu nhằm thực hiện "hai mục tiêu 100 năm" và Giấc mơ Trung Quốc vì sự phục hưng vĩ đại của dân tộc Trung Hoa. Trung Quốc sẵn sàng cùng Triều Tiên học tập, tham khảo lẫn nhau, đoàn kết và hợp tác, cùng mở ra tương lai tươi đẹp hơn cho sự nghiệp xã hội chủ nghĩa của hai nước.

Chủ tịch Kim Châng Un cho biết, Triều Tiên và Trung Quốc hiện nay thân mật, hữu nghị, giúp đỡ lẫn nhau như người trong một nhà. Đồng chí Tổng Bí thư Tập Cận Bình đã dành cho Triều Tiên sự quan tâm và ủng hộ thân thiết, cảm động. Chuyến thăm Trung Quốc lần này là cơ hội có lợi cho tiếp tục sâu sắc tình hữu nghị giữa đồng chí và Tổng Bí thư Tập Cận Bình cũng như phát triển quan hệ Triều Tiên - Trung Quốc. Đồng chí sẽ cùng các đồng chí Trung Quốc, dốc hết sức mình nâng quan hệ Triều Tiên - Trung Quốc lên tầm cao mới, phát huy vai trò xứng đáng trong giữ gìn hòa bình và ổn định của thế giới và khu vực. Tin tưởng rằng Giấc mơ Trung Quốc vì sự phục hưng vĩ đại của dân tộc Trung Hoa nhất định được thực hiện thuận lợi dưới sự lãnh đạo kiên cường của Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc với hạt nhân là đồng chí Tập Cận Bình và sự chỉ dẫn của Tư tưởng Tập Cận Bình về Chủ nghĩa xã hội đặc sắc Trung Quốc.

Tin tức mới nhất

Trung Quốc kỷ niệm trọng thể 40 năm cải cách mở cửa
2018/12/18 17:39:34December 19 2018 15:47:06

Trung Quốc kỷ niệm trọng thể 40 năm cải cách mở cửa

Theo tin Đài chúng tôi: Sáng 18/12, tại Bắc Kinh

10 nhân sỹ hữu nghị quốc tế được trao Huy chương Hữu nghị Cải cách của Trung Quốc
2018/12/18 17:39:13December 19 2018 15:47:06

10 nhân sỹ hữu nghị quốc tế được trao Huy chương Hữu nghị Cải cách của Trung Quốc

Ngày 18/12, Ban chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc

Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp