Tiếng Việt

Gia nhập WTO 17 năm, Trung Quốc tự tin trả lời các câu hỏi của WTO

2018-06-28 20:36:38

Theo tin Đài chúng tôi: Ngày 28/6, Văn phòng Báo chí Quốc vụ viện Trung Quốc lần đầu tiên công bố Sách trắng về "Trung Quốc và Tổ chức Thương mại thế giới", trình bày một cách hệ thống những cam kết thi hành khi gia nhập Tổ chức Thương mại thế giới, kiên định ủng hộ hệ thống thương mại đa phương, đóng góp đối với thế giới, cũng như tầm nhìn và hành động thúc đẩy công cuộc cải cách mở cửa ở trình độ cao hơn của Trung Quốc trong 17 năm gia nhập Tổ chức Thương mại thế giới. Sách trắng này không những có lợi cho mọi người nhận thức và hiểu biết tốt hơn về đóng góp của Trung Quốc từ ngày gia nhập Tổ chức Thương mại thế giới, cũng có lợi cho việc hiểu biết Trung Quốc vì sao kiên định ủng hộ hệ thống thương mại đa phương với cốt lõi là Tổ chức Thương mại Thế giới. 

 Trung Quốc liệu đã thi hành cam kết gia nhập Tổ chức Thương mại thế giới hay chưa?

Gia nhập Tổ chức Thương mại thế giới trong 17 năm qua, Trung Quốc đã thanh lý quy mô các luật pháp và quy định của Chính quyền Trung ương và địa phương, trong đó thanh lý hơn 2300 luật pháp và quy định của Chính quyền Trung ương, hơn 1900 pháp luật và pháp quy của Chính quyền địa phương, đồng thời đã xây dựng cơ chế thẩm tra hợp pháp các văn kiện mang tính quy phạm xoay quanh 3 cam kết gia nhập Tổ chức Thương mại thế giới là thương mại hàng hóa, thương mại dịch vụ và bảo vệ sở hữu trí tuệ. Đồng thời, hạ thấp mức lớn thuế quan nhập khẩu, mở cửa rộng rãi thị trường dịch vụ, chủ động tăng cường bảo vệ sở hữu trí tuệ. Tháng 8 năm 2010, Trung Quốc đã thi hành hoàn tất toàn bộ cam kết gia nhập Tổ chức Thương mại thế giới.

Trung Quốc gia nhập Tổ chức Thương mại thế giới đã thay đổi thế giới như thế nào?

Từ năm 2002 đến nay, tỷ lệ đóng góp trung bình của Trung Quốc cho tăng trưởng kinh tế thế giới đạt gần 30%, xu hướng này tiếp tục kéo dài cho đến nay, trở thành năng lượng tích cực và nguồn động lực phát triển kinh tế thế giới xứng với danh nghĩa.

"Trung Quốc chế tạo" đã đóng góp cơ hội, giá trị cho chuỗi giá trị toàn cầu, "tiêu dùng Trung Quốc" cũng trở thành câu chuyện rất phấn chấn lòng người của thị trường tiêu dùng thế giới. Là đối tác thương mại chủ yếu của hơn 120 nước và vùng lãnh thổ, kim ngạch nhập khẩu thương mại hàng hóa của Trung Quốc trung bình mỗi năm tăng 13,5%, cao hơn mức trung bình của thế giới 6,9%. Số du khách Trung Quốc ra nước ngoài du lịch đạt 130 triệu lượt người vào năm 2017, tiêu dùng du lịch ở nước ngoài đạt 115,29 tỷ đô-la Mỹ. Những điều đó đã tạo cơ hội, cung cấp việc làm cho các nước thế giới, đã cung cấp tỷ lệ đóng góp xóa đói giảm nghèo cao nhất cho thế giới.

Tin tức mới nhất

Trung Quốc kỷ niệm trọng thể 40 năm cải cách mở cửa
2018/12/18 17:39:34December 19 2018 15:40:48

Trung Quốc kỷ niệm trọng thể 40 năm cải cách mở cửa

Theo tin Đài chúng tôi: Sáng 18/12, tại Bắc Kinh

10 nhân sỹ hữu nghị quốc tế được trao Huy chương Hữu nghị Cải cách của Trung Quốc
2018/12/18 17:39:13December 19 2018 15:40:48

10 nhân sỹ hữu nghị quốc tế được trao Huy chương Hữu nghị Cải cách của Trung Quốc

Ngày 18/12, Ban chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc

Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp