Tiếng Việt

Văn học ký sự truyền thanh “Lương Gia Hà”-4

2018-07-04 15:05:38 CRI

Chuyện kể về cuộc sống Thanh niên tri thức tại thôn Lương Gia Hà của Tổng Bí thư Tập Cận Bình, tìm kiếm tâm niệm ban đầu của vị Lãnh tụ nhân dân, ghi lại những đổi thay long trời lở đất mấy chục năm qua của thôn Lương Gia Hà, kích hoạt niềm tin khắc phục khó khăn tiến lên phía trước.

Văn học ký sự truyền thanh "Lương Gia Hà"-Phần 4

Tháng 1 năm 1974, cao nguyên Hoàng Thổ đã bước vào cuối đông lạnh giá, vậy là đã sắp đến Tết Nguyên Đán rồi, bà con thôn Lương Gia Hà bắt đầu bận rộn cho việc chuẩn bị hàng Tết.

Lúc bấy giờ, bác Tâp Cận Bình vừa được bầu làm Bí thư Chi bộ Đảng của Đại đội, bác luôn luôn suy nghĩ cần phải làm những việc gì đây để có thể làm thay đổi bộ mặt của thôn Lương Gia Hà.

Một hôm, bác Cận Bình giở tờ báo ra đọc, "Nhân Dân Nhật Báo" số ra ngày 8 tháng 1 đăng hai bài viết giới thiệu về tỉnh Tứ Xuyên cách xa hàng ngàn dặm đang ra sức phát triển xây bể khí mê tan đã thu hút sự chú ý của bác-Nếu như người dân ở đây cũng có thể nấu ăn, thắp sáng bằng khí mê tan thì hay biết nhường nào!Lương Gia Hà nằm ở vùng sâu vùng xa, việc đốt than đều phải ra ngoài xa những hàng trăm dặm mới có thể kiếm được than mà chở về thôn. Bao năm qua, bà con ở đây thường phải chặt đốn hàng loạt gốc cây để làm chất đốt nấu ăn, gây nên nạn xói mòn, ảnh hưởng đến sản xuất nông nghiệp. Nếu phát triển bể khí mê tan, không những có thể giải quyết chất đốt ở nông thôn, có thể giải phóng sức sản xuất, lại có thể xử lý phân thải của nhà xí, nâng cao trình độ giữ vệ sinh công cộng ở nông thôn, lại càng có thể giải quyết vấn đề phân bón cho nông nghiệp, nâng cao sản lượng lương thực. Khí mê tan, chính là chiếc chìa khóa để giải quyết vấn đề sản xuất và đời sống cho nông thôn!

Mặc dù viễn cảnh tốt đẹp về khí mê tan đã động viên bác Tập Cận Bình, thế nhưng bác cũng phải hết sức bình tĩnh mà suy nghĩ rằng: Khí hậu của Tứ Xuyên và Thiểm Bắc có sự khác biệt nhau rất lớn, chiếc chìa khóa này vốn là của Tứ Xuyên liệu có thể mở được "ổ khóa" của Thiểm Bắc hay không?

Bác Tập Cận Bình luôn luôn là người thuộc phái hành động!Bác liền quyết định đích thân đi tỉnh Tứ Xuyên một chuyến để tìm kiếm đáp án.

1234...>

Tin tức mới nhất

Bộ Ngoại giao Trung Quốc: Hoạt động kinh doanh bình thường của doanh nghiệp Trung Quốc tại Nhật Bản không nên bị bất cứ đối xử mang tính kỳ thị
2018/12/11 17:28:05December 11 2018 23:51:31

Bộ Ngoại giao Trung Quốc: Hoạt động kinh doanh bình thường của doanh nghiệp Trung Quốc tại Nhật Bản không nên bị bất cứ đối xử mang tính kỳ thị

Theo Tân Hoa xã: Về việc Chính phủ Nhật ngày 10/12 đưa ra quy định mới liên quan

Nghề thêu “Bàn” dân tộc Thổ – di sản văn hóa phi vật thể trên đầu ngón tay
2018/12/11 17:23:57December 11 2018 23:51:31

Nghề thêu “Bàn” dân tộc Thổ – di sản văn hóa phi vật thể trên đầu ngón tay

Theo Báo Điện tử Hãng tin Trung Quốc: Ngày 10/12

Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp