Tiếng Việt

Có một mối tình hữu nghị gọi là "Trung Quốc và châu Phi"

2018-07-25 17:36:39

Trung Quốc và châu Phi tuy xa cách muôn trùng, nhưng mối tình hữu nghị truyền thống và Cộng đồng cùng chung vận mệnh Trung Quốc-châu Phi đã gắn chặt hai bên lại với nhau. Mối tình hữu nghị toàn phương diện này trước hết thể hiện ở các cuộc thăm viếng cấp cao như đi thăm họ hàng. Hiện nay, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đang ở thăm Nam Phi, trước đó Chủ tịch đã thăm Xê-nê-gan, Ru-an-đa, đây cũng là lần thứ tư Chủ tịch thăm châu Phi trong 5 năm qua.

Trong khi đó, các nhà lãnh đạo châu Phi cũng đồng loạt thăm Trung Quốc. Tháng 3 năm nay, trong nửa tháng ngắn ngủi sau khi bế mạc Hai Kỳ họp toàn quốc, lần lượt có Tổng thống của 3 nước châu Phi Ca-mơ-run, Na-mi-bi-a, Dim-ba-bu-ê lần lượt thăm Trung Quốc. Trên một ý nghĩa nào đó, năm nay cũng là "năm châu Phi" của ngoại giao Trung Quốc. Tháng 9 tới, Bắc Kinh sẽ đón chào Hội nghị cấp cao Diễn đàn Hợp tác Trung Quốc-châu Phi. Đến lúc đó, Trung Quốc sẽ cùng hơn 50 lãnh đạo các nước châu Phi quy hoạch bức tranh kết nối sáng kiến "Một vành đai, một con đường" với sự phát triển của châu Phi, tiếp tục viết nên trang sử mới cho tình hữu nghị và phát triển của Trung Quốc-châu Phi.

Sự thể hiện nổi bật của mối tình hữu nghị Trung Quốc-châu Phi là hoạn nạn có nhau trong thời khắc gian nan. Chẳng khác nào như đôi bạn bè, cặp bạn đời hoặc vợ chồng, đồng cam thì dễ, nhưng đồng khổ mới có thể thể hiện tình yêu và tình cảm chân chính.

Trải qua biết bao thăng trầm sóng gió, hữu nghị Trung Quốc-châu Phi ngày càng bền chặt và nồng đậm. Giờ đây, hợp tác Trung Quốc-châu Phi lại đi lên hành trình lịch sử mới dưới sự kết nối giữa sáng kiến "Một vành đai, một con đường" và chiến lược phát triển của các nước châu Phi. Tình hình quốc tế ngày nay biến đổi khôn lường, nhất là trong bối cảnh "lợi ích nước mình trên hết" và chủ nghĩa bảo hộ mậu dịch ngóc đầu dậy, tình hữu nghị hoạn nạn có nhau giữa Trung Quốc và châu Phi càng quý hơn, cần phải trân trọng gấp bội.

Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp