Tiếng Việt

Quận nghèo khó đi lên từ nông nghiệp trọng điểm

2018-07-29 16:39:39

Quận nghèo khó đi lên từ nông nghiệp trọng điểm

Vạn Châu là quận phía đông bắc thành phố Trùng Khánh, nằm trên thượng nguồn sông Trường Giang, cũng là thành phố trung tâm trong khu vực vành đai thành phố ven sông của cụm thành phố Tứ Xuyên - Trùng Khánh, trước đây là một trong những quận, huyện nghèo khó, nhưng sau nhiều năm nỗ lực phát triển kinh tế, tháng 10/2017, thành phố Trùng Khánh đã phê chuẩn đưa quận Vạn Châu ra khỏi danh sách quận huyện nghèo khó.

Trong công cuộc xóa đói giảm nghèo ở địa phương, thành phố Trùng Khánh đã thúc đẩy xây dựng nhiều khu nông nghiệp quốc gia, điển hình thí điểm tổng hợp chấn hưng nông thôn, và quận Vạn Châu chính là một trong những quận huyện được hưởng lợi từ đó. Nông nghiệp trọng điểm đã trở thành vật dẫn thúc đẩy công cuộc chấn hưng nông thôn ở quận Vạn Châu, và một trong những sản phẩm mang lại doanh thu, thúc đẩy kinh tế ở nơi đây chính là những vườn cam hồng, hay còn gọi là cam đỏ, cam máu... có nguồn gốc từ I-ta-li-a. Đây là giống cam có ruột màu hồng đỏ, có hương vị của hoa hồng, có giá trị dinh dưỡng và mang lại lợi nhuận cao, nên rất được yêu chuộng.

Cam hồng được du nhập vào Trung Quốc từ những năm 60 của thế kỷ trước, trải qua nhiều năm nghiên cứu và lai tạo, vùng đất Tứ Xuyên và Trùng Khánh là một trong những nơi có điều kiện tự nhiên thích hợp trồng giống cây này. Vạn Châu chính là nơi được đánh giá là khu có ưu thế sinh thái nhất thích hợp trồng cam hồng, tạo nên tính ưu thế đặc biệt, có giá trị kinh tế cao, hình thành thương hiệu được đánh giá cao trên cả nước Trung Quốc.

Trải qua hơn 10 năm phát triển, tổng diện tích trồng cam hồng ở quận Vạn Châu đã lên đến 800 ha với hơn 40 doanh nghiệp, trong đó có 28 vườn trồng tiêu chuẩn, giá trị sản xuất đạt 2 triệu Nhân dân tệ. Hiện nay, thông qua các biện pháp của công nghệ sinh học nông nghiệp, sản phẩm cam hồng ở địa phương ngày càng tiêu chuẩn hóa, tạo dựng thương hiệu hóa và mang lại lợi ích kinh tế cho nông dân, tạo thương hiệu đặc sản cho địa phương. Tranh thủ đến năm 2020, quận Vạn Châu cố gắng phát triển diện tích vườn cam hồng lên hơn 13 nghìn ha với sản lượng lên đến 300 nghìn tấn. Với sự phát triển đúng hướng, quận Vạn Châu đã xây dựng hình ảnh phát triển kinh tế thông qua các sản phẩm nông sản đặc sản địa phương, cùng Trùng Khánh góp phần vào sự phát triển chung của Vành đai Kinh tế sông Trường Giang.

Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp