Tiếng Việt

Người phát ngôn báo chí Bộ Thương mại Trung Quốc có bài phát biểu trước việc Mỹ cân nhắc áp thêm thuế đối với hàng hóa nhập khẩu từ Trung Quốc trị giá 200 tỷ đô-la Mỹ

2018-08-02 20:19:09 Tân Hoa Xã

Theo Tân Hoa xã: Trước việc Mỹ cân nhắc áp thêm thuế đối với hàng hóa nhập khẩu từ Trung Quốc trị giá 200 tỷ đô-la Mỹ, người phát ngôn báo chí Bộ Thương mại Trung Quốc ngày 2/8 có bài phát biểu.

Người phát ngôn này cho biết, Mỹ hai hôm nay có hai động tác, một mặt ra tuyên bố sẽ nâng thuế quan từ 10% lên tới 25% đối với hàng hóa nhập khẩu từ Trung Quốc trị giá 200 tỷ đô-la Mỹ, mặt khác tung tin muốn nối lại đàm phán với Trung Quốc.

Người phát ngôn này nêu rõ, Mỹ không những bất chấp lợi ích của toàn thế giới, thậm chí cũng bất chấp lợi ích của nông dân, nhà doanh nghiệp và người tiêu dùng bình thường của Mỹ, chơi trò "bắt cá hai tay" mềm rắn đủ cả đối với Trung Quốc, cách làm này sẽ không có bất kỳ tác dụng gì đối với Trung Quốc, cũng sẽ khiến những nước và khu vực trên thế giới phản đối cuộc chiến thương mại cảm thấy thất vọng.

Người phát ngôn này cho biết, trước sự đe dọa về Mỹ leo thang cuộc chiến thương mại, Trung Quốc đã chuẩn bị đầy đủ và sẵn sàng, sẽ buộc phải trả đũa, để bảo vệ danh dự quốc gia và lợi ích của nhân dân, bảo vệ thương mại tự do và thể chế đa bên, bảo vệ lợi ích chung của các nước trên thế giới. Bên cạnh đó, Trung Quốc luôn chủ trương giải quyết bất đồng qua đối thoại, nhưng với điều kiện tiên quyết là cần phải đối xử bình đẳng và giữ lời hứa.

Tin tức mới nhất

Lễ Thất Tịch cùng ôn lại những tháng năm kết tóc bên nhau
Trung Quốc2018/08/17 19:04:35August 18 2018 03:28:51

Lễ Thất Tịch cùng ôn lại những tháng năm kết tóc bên nhau

Ngày 16/8, các vị người cao tuổi đến dự lễ Thất Tịch đã cùng chia sẻ chiếc bánh ca tô.

Các Thanh thiếu niên đến “hội tụ” tại Đại hội ropot thế giới
Trung Quốc2018/08/17 19:03:45August 18 2018 03:28:51

Các Thanh thiếu niên đến “hội tụ” tại Đại hội ropot thế giới

Đúng vào dịp nghỉ hè, Đại hội ropot thế giới tổ chức tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế Dược Sáng Bắc Kinh đã thu hút rất đông các thanh thiếu niên đến “hội tụ” với nhau.

Điều tra chứng rõ, chính sách thuế quan của Mỹ đã làm tổn hại đến lợi nhuận của các doanh nghiệp Mỹ
Quốc tế2018/08/17 19:02:40August 18 2018 03:28:51

Điều tra chứng rõ, chính sách thuế quan của Mỹ đã làm tổn hại đến lợi nhuận của các doanh nghiệp Mỹ

khoảng 68% các doanh nghiệp chế tạo và 44% các doanh nghiệp dịch vụ qua điều tra đều cho rằng, thời gian gần đây, Mỹ nâng thuế nhập khẩu đã dẫn đến giá thành của các doanh nghiệp tăng cao.

Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp