Tiếng Việt

Hòn đảo sinh thái trên cửa ngõ sông Trường Giang

2018-08-12 16:49:29

Hòn đảo sinh thái trên cửa ngõ sông Trường Giang

Sùng Minh là hòn đảo đất bồi châu thổ sông Trường Giang và là hòn đảo lớn thứ ba Trung Quốc với diện tích gần 1.400 km vuông, dân số khoảng hơn 830 nghìn, là hòn đảo có nguồn tài nguyên đất đai phì nhiêu, môi trường sinh thái trong lành với phần lớn diện tích thuộc thành phố Thượng Hải và một số ít thuộc tỉnh Giang Tô, Trung Quốc.

Hòn đảo sinh thái trên cửa ngõ sông Trường Giang

Hòn đảo này có vị trí địa lý tự nhiên rất thuận lợi khi là cửa ngõ đổ ra biển của sông Trường Giang, quanh năm bốn mùa xanh tươi, thảm thực vật che phủ rộng khắp đã cung cấp cho hòn đảo nguồn sản vật phong phú. Là một phần quan trọng nằm trên vành đai kinh tế sông Trường Giang, trong khi khai thác phát triển, đảo Sùng Minh cũng không ngừng xây dựng sinh thái và bảo vệ môi trường, phát triển kinh tế dựa trên điều kiện môi trường sinh thái tự nhiên.

Từ khi hình thành đến nay hơn 1.300 năm, đảo Sùng Minh được biết đến là hòn đảo có tỷ lệ phủ xanh rộng khắp, đặc biệt là bờ đê xanh vây quanh hòn đảo dài đến 200 km vuông được ví như con rồng xanh khổng lồ quấn trên cửa khẩu sông Trường Giang.

Hòn đảo sinh thái trên cửa ngõ sông Trường Giang

Là hòn đảo có không gian phát triển tiềm năng rộng lớn, đặc biệt trong lĩnh vực nông nghiệp sinh thái, chính vì vậy, trong những năm qua chính quyền địa phương luôn chú trọng vận dụng công nghệ sinh học trong phát triển nông nghiệp xanh, sạch và đẹp, tạo dựng sự hài hòa giữa phát triển và bảo vệ môi trường sinh thái, do vậy nơi đây đã phát triển mô hình vườn ươm rau, củ, quả, hoa tươi các loại, v.v., vừa có thể giúp tăng trưởng kinh tế trong vùng, vừa tăng cường phủ xanh góp phần tích cực bảo vệ môi trường sinh thái vành đai kinh tế và cửa ngõ đổ ra biển của sông Trường Giang.

Hòn đảo sinh thái trên cửa ngõ sông Trường Giang

Có thể nói, với ưu thế vị trí địa lý xanh, trong khi thúc đẩy quy hoạch phát triển kinh tế kết hợp du lịch sinh thái, và đã thu hút hàng triệu lượt du khách/năm, trở thành điểm du lịch xanh thu hút du khách Trung Quốc cũng như nước ngoài đến tham quan, chính quyền địa phương cũng thúc đẩy xây dựng khu công nghiệp phát triển thực phẩm xanh, khu du lich nghỉ dưỡng cấp quốc gia, khu thương mại và tài chính quốc tế phát triển cao nhất cả nước, đặt mục tiêu phấn đấu trở thành hòn đảo xanh phồn thịnh nhất khu vực Viễn Đông.

Tin tức mới nhất

Nhà bình luận chính trị Mi-an-ma: Cuộc chiến thương mại do Mỹ gây nên cuối cùng bị tác động sẽ là người tiêu dùng Mỹ
ASEAN2018/08/14 16:10:57August 14 2018 16:28:07

Nhà bình luận chính trị Mi-an-ma: Cuộc chiến thương mại do Mỹ gây nên cuối cùng bị tác động sẽ là người tiêu dùng Mỹ

Chính phủ Mỹ thực thi chính sách bảo hộ mậu dịch, gây ra cuộc chiến thương mại, cuối cùng bị tác động sẽ là người tiêu dùng Mỹ.

FedEx mở đường bay mới liên kết Trung Quốc và Việt Nam
ASEAN2018/08/14 16:09:35August 14 2018 16:28:07

FedEx mở đường bay mới liên kết Trung Quốc và Việt Nam

Mới đây, nghiên cứu của FedEx cho thấy, các thị trường Mỹ, Trung Quốc, Ấn Độ cũng như châu Âu là thị trường xuất khẩu chính của doanh nghiệp vừa và nhỏ Việt Nam.

Trung Quốc quyên ngóp cho Mi-an-ma cứu trợ lũ lụt
ASEAN2018/08/14 16:05:28August 14 2018 16:28:07

Trung Quốc quyên ngóp cho Mi-an-ma cứu trợ lũ lụt

Ngày 13/8, Đại sứ quán Trung Quốc tại Mi-an-ma thay mặt Hội Chữ thập đỏ Trung Quốc quyên góp 100 nghìn đô-la Mỹ cho Hội Chữ thập đỏ Mi-an-ma, để dùng vào việc cứu trợ người dân bị thiên tai lũ lụt.

Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp