Tiếng Việt

Đặc sắc văn hóa Li Thủy và bức tranh phong cảnh tươi đẹp bên dòng Âu Giang

2018-08-16 15:49:19

Li Thủy là thành phố nằm phía tây nam tỉnh Chiết Giang có lịch sử văn hóa lâu đời với những di tích lịch sử và cảnh quan đặc sắc. Cũng như nhiều nơi khác ở miền nam Trung Quốc, nơi có hệ thống sông ngòi, non nước phân bố rộng khắp, mỗi một địa danh ở nơi đây đều gắn liền với một dòng sông, và thành phố Li Thủy cũng không là ngoại lệ, tại nơi đây, Âu Giang chính là dòng sông mẹ của vùng đất Li Thủy. Hàng nghìn năm qua, dòng Âu Giang không những cung cấp nguồn nước sinh hoạt và sản xuất cho người dân, mà còn cùng người dân đã vun đắp nên nền văn hóa đặc sắc và phong phú, cảnh quan thiên nhiên hài hòa quyến rũ biết bao tao nhân mặc khách, v.v., chính điều đó đã tạo nên nét đặc trưng của văn hóa Âu Giang.

Khi nói đến cảnh đẹp của Li Giang bên dòng Âu Giang không thể không nhắc đến khu thắng cảnh Cổ Yến Họa Hương, tức làng vẽ Cổ Yến. Phong cảnh nơi đây đã thu hút nhiều người đam mê hội họa đến thực cảnh sáng tác, trong đó có rất nhiều họa sĩ đã dành nhiều thời gian lưu trú lại nơi đây hòa mình với thiên nhiên nhằm tìm kiếm nguồn cảm hứng sáng tác vô tận. Non xanh nước biếc, dòng nước êm đềm trên nền trời xanh đã để lại ấn tượng sâu sắc trong từng nét vẽ của các họa sĩ. Cảnh sắc nên thơ như chốn bồng lai tiên cảnh nơi đây cũng hình thành trường phái hội họa Barbizon Li Thủy, trường phái Barbizon là tiền thân của trường phái hội họa ấn tượng ở châu Âu, các họa sĩ miêu tả sinh động phong cảnh thực qua từng nét bút, đưa phong cảnh thiên nhiên thực vào trong những bức tranh của mình. Chính sự sáng tạo của các họa sĩ nơi đây cũng đã tạo nên nét độc đáo của văn hóa Li Thủy, đồng thời càng tôn vẻ đẹp của phong cảnh nơi đây qua những nét bút sắc xảo và tinh tế.

Nắm bắt và tận dụng ưu thế trời phú của mình, chính quyền và người dân địa phương không ngừng thúc đẩy công tác bảo vệ cảnh quan và phát triển nhằm thu hút ngày càng nhiều du khách, trong đó đặc biệt là các họa sĩ, qua đó đã biến nơi đây thành tấm danh thiếp phong cảnh nổi bật của thành phố Li Thủy, hình thành một ngôi làng vẽ phong cảnh thiên nhiên tươi đẹp bên dòng Âu Giang trong xanh êm đềm.

Tin tức mới nhất

Năm 2018 xuất khẩu cá mực và bạch tuộc của Việt Nam tăng 8,3%
2019/02/18 17:04:26February 18 2019 18:20:02

Năm 2018 xuất khẩu cá mực và bạch tuộc của Việt Nam tăng 8,3%

Hàn Quốc là nước nhập khẩu cá mực và bạch tuộc nhiều nhất từ Việt Nam, chiếm 40% tổng lượng xuất khẩu cá mực và bạch tuộc của Việt Nam.

Ủy ban Bầu cử Thái Lan dự kiến tỷ lệ bỏ phiếu trong cuộc tổng tuyển cử năm 2019 sẽ lập mức cao kỷ lục
2019/02/18 17:03:07February 18 2019 18:20:02

Ủy ban Bầu cử Thái Lan dự kiến tỷ lệ bỏ phiếu trong cuộc tổng tuyển cử năm 2019 sẽ lập mức cao kỷ lục

Theo tin Đài chúng tôi: Đài Truyền hình Thai Rath Thái Lan ngày 17/2 đưa tin

Đèn hoa rực rỡ đón Tết Nguyên tiêu
2019/02/18 15:42:19February 18 2019 18:20:02

Đèn hoa rực rỡ đón Tết Nguyên tiêu

Tết Nguyên tiêu đang cận kề, các nơi Trung Quốc như Thiên Tân, Hà Bắc, Sơn Đông, Hồ Bắc...treo đèn giăng hoa, tạo bầu không khí ngày tết đậm đà.

Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp