Tiếng Việt

Các nhà đầu tư và thương nhân trên thế giới, hoan nghênh đáp chuyến “tàu nhanh” phát triển của Trung Quốc

2018-08-17 16:14:39

 Gần đây, Trung Quốc đã công bố số liệu kinh tế trong tháng 7 cho thấy, tổng kim ngạch xuất nhập khẩu đạt 2602,8 tỉ Nhân dân tệ, tăng 12,5% so với cùng kỳ năm trước .Xuất Nhập khẩu bù trừ cho nhau, thặng dư thương mại là 177 tỉ Nhân dân tệ, thu hẹp 83,9 tỉ Nhân dân tệ so với tháng trước. Trong tháng 7, xuất nhập khẩu của Trung Quốc tăng trưởng nhanh, thặng dư thương mại thu hẹp, cho thấy các biện pháp mở rộng hơn nữa việc mở cửa của Trung Quốc đang giải phóng nhiều hoa hồng hơn. Đúng như Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã nói tại Hội nghị thường niên năm 2017 của Diễn đàn Kinh tế Thế giới, sự phát triển của Trung Quốc là cơ hội cho thế giới, người Trung Quốc sẽ không mắc “bệnh đỏ mắt”, hoan nghênh nhân dân các nước đáp chuyến “tàu nhanh”, chuyến “tàu thuận tiện" phát triển của Trung Quốc. 

Kể từ khi Chủ tịch Tập Cận Bình công bố các biện pháp mở cửa hơn nữa vòng mới tại Diễn đàn châu Á Bác Ngao năm 2018 vào tháng 4 năm nay, các biện pháp đã được thực hiện một cách mạnh mẽ, các cam kết mở cửa với nước ngoài đã được thực hiện. Trong nửa cuối năm nay, Trung Quốc sẽ mang lại hai lợi ích lớn cho thế giới: Một là sẽ thực hiện mối liên kết thị trường chứng khoán Thượng Hải và Luân Đôn nội trong năm nay, tiếp tục mở cửa thị trường vốn nước ngoài; hai là, Hội chợ-Triển lãm Nhập khẩu quốc tế Trung Quốc lần thứ nhất sẽ được tổ chức tại Thượng Hải, cung cấp một thị trường và mặt bằng giao dịch lớn hơn cho các đối tác thương mại toàn cầu, tạo ra nhu cầu thị trường mới.

   Trước hết về liên kết thị trường chứng khoán Thượng Hải và Luân Đôn. Nó là sự kết nối sàn giao dịch chứng khoán Thượng Hải với Sở giao dịch chứng khoán Luân Đôn. Đây là bước đầu tiên kết nối giữa thị trường mới nổi lớn nhất với thị trường trưởng thành quốc tế lâu đời nhất trên thế giới, không chỉ khiến thị trường chứng khoán Trung Quốc trở nên quốc tế hóa và pháp chế hơn, mà còn mang lại cơ hội lớn hơn cho các doanh nghiệp Anh tham gia sâu vào thị trường vốn Trung Quốc. Các nhà đầu tư quốc tế có thể nhận được hỗ trợ tài chính thuận tiện hơn thông qua mối liên kết thị trường chứng khoản Thượng Hải với Luân Đôn, tăng cơ hội hợp tác thị trường của bên thứ ba.

   Trong thị trường vốn, sự tự tin còn quan trọng hơn vàng. Dòng vốn đầu tư nước ngoài không ngừng tăng lên, thể hiện chính là niềm tin đối với sự phát triển kinh tế của Trung Quốc. Trên thực tế, các nhà đầu tư nước ngoài từ lâu đã chờ đợi thị trường tài chính khổng lồ và lợi nhuận của Trung Quốc, một khi mối liên kết thị trường chứng khoản Thượng Hải với Luân Đôn được thực hiện trong năm nay, chắc chắn sẽ cho phép họ chia sẻ một chiếc “bánh Ga-tô” lớn hơn.

Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp