Tiếng Việt

Trung Quốc thành lập Ủy ban Chuyên gia Thương mại quốc tế, hỗ trợ giải quyết tranh chấp thương mại quốc tế

2018-08-27 14:25:35

Ngày 26/8, Ủy ban Chuyên gia Thương mại quốc tế của Tòa án Nhân dân Tối cao Trung Quốc đã thành lập tại Bắc Kinh, 32 chuyên gia Trung Quốc và nước ngoài được bổ nhiệm làm các chuyên gia đợt đầu tiên. Chánh án Tòa án Nhân dân Tối cao Trung Quốc Chu Cường cho biết, thành lập Ủy ban Chuyên gia Thương mại quốc tế là nhằm đảm bảo và thúc đẩy sự triển khai suôn sẻ công việc xét xử của Tòa án Thương mại quốc tế, hỗ trợ giải quyết các tranh chấp thương mại quốc tế với phương thức đa dạng như hòa giải, trọng tài, tố tụng, v.v, điều này đánh dấu việc xây dựng cơ chế và cơ cấu giải quyết tranh chấp thương mại quốc tế “Một vành đai, một đường” đã giành được tiến triển mới.

Cùng ngày, 32 chuyên gia pháp lý, thẩm phán cấp cao và luật sư đến từ các hệ thống pháp luật khác nhau, các nước và vùng lãnh thổ khác nhau được bổ nhiệm làm ủy viên chuyên gia đợt đầu của Ủy ban Chuyên gia Thương mại quốc tế, trong đó có 16 chuyên gia đã tham dự hội thảo đầu tiên của Ủy ban Chuyên gia Thương mại quốc tế và nhận giấy bổ nhiệm từ Chánh án Tòa án Nhân dân Tối cao Trung Quốc. Chánh án Tòa án Nhân dân Tối cao Trung Quốc Chu Cường cho biết, thành lập Ủy ban Chuyên gia Thương mại quốc tế là nhu cầu giải quyết công bằng, chuyên nghiệp, hiệu quả các tranh chấp thương mại quốc tế, cũng là thể hiện tập trung của nguyên tắc cùng thương thảo cùng xây dựng cùng chia sẻ.

“Các ủy viên của Ủy ban đến từ các hệ thống pháp lý khác nhau, các nước và vùng lãnh thổ khác nhau trong các nước tham gia sáng kiến “Một vành đai, một con đường”, có tính đại diện rộng rãi, thông qua mặt bằng quốc tế cởi mở bao trùm của Ủy ban Chuyên gia này, bảo đảm tối đa việc quốc tế hóa và trung lập hóa việc giải quyết tranh chấp, cung cấp nhiều kênh giải quyết tranh chấp hơn cho các bên đương sự Trung Quốc và nước ngoài.”

Ủy viên của Ủy ban Chuyên gia, Giám đốc Học thuật và Giám đốc Điều hành của Đại học Liên bang Viễn Đông Nga Kurilov cho rằng, Trung Quốc thành lập Ủy ban Chuyên gia Thương mại quốc tế, có thể mở rộng các kênh hợp tác cho các tổ chức trọng tài của Chính phủ hoặc nhân dân ở các nước và vùng lãnh thổ dọc “Một vành đai, một con đường”.

“Ngày càng có nhiều nước trên thế giới tham gia xây dựng “Một vành đai, một con đường”. Ủy ban Chuyên gia Thương mại quốc tế được thành lập hôm nay sẽ giúp trao đổi và điều phối các hệ thống pháp luật và chính sách giữa các nước và giúp hợp tác kinh tế và thương mại quốc tế.”

Tin tức mới nhất

Quê hương dân tộc Di có lịch sử ngàn năm tổ chức “Show diễn thời trang”
2019/02/20 17:50:31February 21 2019 06:13:22

Quê hương dân tộc Di có lịch sử ngàn năm tổ chức “Show diễn thời trang”

Ngày này, già trẻ gái trai trong làng đều mặc quần áo mới, rủ bạn bè đến quảng trường trung tâm làng, tham gia hoạt động “thi thời trang” long trọng ...

Khai mạc lễ hội bóng kẹo truyền thống Thanh Đảo
2019/02/20 17:49:08February 21 2019 06:13:22

Khai mạc lễ hội bóng kẹo truyền thống Thanh Đảo

bóng kẹo với hương vị khác nhau khiến mọi người mở mang tầm mắt, mặc sức thưởng thức, trải nghiệm phong tục Tết truyền thống có lịch sử lâu đời này.

Trung Quốc-Thái Lan phối hợp tấn công tội phạm ma túy-bắt giữ thành công một phần tử buôn lậu ma tuý xuyên quốc gia
2019/02/20 17:48:24February 21 2019 06:13:22

Trung Quốc-Thái Lan phối hợp tấn công tội phạm ma túy-bắt giữ thành công một phần tử buôn lậu ma tuý xuyên quốc gia

Tổng Thư ký Ni-i-om cho biết, hành động chung giữa Trung Quốc – Thái Lan lần này, là tuân theo Chương trình hành động an ninh do 6 nước lưu vực sông Mê-công cùng ấn định.

Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp