Tiếng Việt

“Một vành đai, một con đường” cung cấp lộ trình mới cho cải tổ hệ thống quản trị toàn cầu

2018-08-28 19:08:38

Theo tin Đài chúng tôi: Tháng 9 và tháng 10 năm 2013, khi thăm Ca-dắc-xtan và In-đô-nê-xi-a, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã lần lượt đề xuất sáng kiến xây dựng “Con đường Tơ lụa trên biển thế kỷ 21” và “Một vành đai, một con đường”. Tại buổi tọa đàm kỷ niệm 5 năm xây dựng “Một vành đai, một con đường” được tổ chức tại Bắc Kinh mới đây, Chủ tịch Tập Cận Bình nói, cùng xây dựng “Một vành đai, một con đường” đã thuận theo các yêu cầu nội tại của cải tổ hệ thống quản trị toàn cầu, nêu bật ý thức cộng đồng cùng chung vận mệnh chung lưng đấu cật, cùng gánh vác quyền lực và trách nhiệm, đã cung cấp các ý tưởng mới vàphương án mới về hoàn thiện cải tổ hệ thống quản trị toàn cầu.

Lập luận này đã trình bày sâu sắc ý nghĩa hiện thực và lịch sử của sáng kiến “Một vành đai, một con đường”, tức: Nó không những đã thúc đẩy hợp tác kinh tế giữa Trung Quốc và thế giới, mà còn thúc đẩy sự chuyển đổi của hệ thống quản trị toàn cầu và xây dựng cộng đồng cùng chung vận mệnh của loài người.

Trong 5 năm qua, việc xây dựng “Một vành đai, một con đường” không những đã thúc đẩy hợp tác kinh tế toàn cầu, mà còn tiến hành một cuộc tìm tòi bổ ích về hoàn thiện hệ thống quản trị toàn cầu. Giai đoạn tiếp theo sẽ đi như thế nào? Chủ tịch Tập Cận Bình nêu rõ, phải thúc đẩy “Một vành đai và một con đường” chuyển biến phát triển theo hướng chất lượng cao, hình thành nhiều thành quả đáng ghi nhận hơn. Miễn là tất cả các bên liên quan luôn tuân theo nguyên tắc “cùng thương thảo, cùng xây dựng và cùng chia sẻ”, “Một vành đai, một con đường” tất sẽ mang lại nhiều cảm giác được hưởng lợi hơn cho thế giới và nhân dân các nước, tiếp thêm nhiều động năng mới cho việc hoàn thiện hệ thống quản trị toàn cầu. Còn như những luận điệu kỳ lạ khác nhau mà phương Tây đã nặn ra xung quanh nó, tự nhiên không phá tự vỡ.


Tin tức mới nhất

Năm 2018 xuất khẩu cá mực và bạch tuộc của Việt Nam tăng 8,3%
2019/02/18 17:04:26February 18 2019 18:22:29

Năm 2018 xuất khẩu cá mực và bạch tuộc của Việt Nam tăng 8,3%

Hàn Quốc là nước nhập khẩu cá mực và bạch tuộc nhiều nhất từ Việt Nam, chiếm 40% tổng lượng xuất khẩu cá mực và bạch tuộc của Việt Nam.

Ủy ban Bầu cử Thái Lan dự kiến tỷ lệ bỏ phiếu trong cuộc tổng tuyển cử năm 2019 sẽ lập mức cao kỷ lục
2019/02/18 17:03:07February 18 2019 18:22:29

Ủy ban Bầu cử Thái Lan dự kiến tỷ lệ bỏ phiếu trong cuộc tổng tuyển cử năm 2019 sẽ lập mức cao kỷ lục

Theo tin Đài chúng tôi: Đài Truyền hình Thai Rath Thái Lan ngày 17/2 đưa tin

Đèn hoa rực rỡ đón Tết Nguyên tiêu
2019/02/18 15:42:19February 18 2019 18:22:29

Đèn hoa rực rỡ đón Tết Nguyên tiêu

Tết Nguyên tiêu đang cận kề, các nơi Trung Quốc như Thiên Tân, Hà Bắc, Sơn Đông, Hồ Bắc...treo đèn giăng hoa, tạo bầu không khí ngày tết đậm đà.

Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp