Tiếng Việt

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình phát biểu bức thông điệp đầu năm 2019

2018-12-31 19:23:25

Trong một năm qua, cuộc chiến công kiên thoát nghèo mang đến nhiều tin vui. Cả nước lại có 125 huyện nghèo khó thông qua nghiệm thu thoát nghèo, 10 triệu dân số nghèo ở nông thôn thoát nghèo. 17 loại thuốc chống ung thư giảm giá và đưa vào diện bảo hiểm y tế, vấn đề nghèo khó do bệnh tật đang từng bước được giải quyết. Tôi luôn ghi nhớ trong lòng các đồng chí ở tuyến đầu công kiên thoát nghèo, hơn 2,8 triệu cán bộ, bí thư thứ nhất thường trực tại các thôn làng, làm việc hết mình, rất có hiệu quả, nhất định phải giữ gìn sức khỏe.

Tôi luôn ghi nhớ trong lòng những quần chúng có hoàn cảnh khó khăn. Tại thôn Tam Hà ở Lương Sơn, tỉnh Tứ Xuyên, tôi đã thăm hai gia đình dân tộc Di Cát Hảo Dã Cầu và Tiết Liệt Nga A Mộc. Tại thôn Tam Kiện Khê, thành phố Tế Nam, tỉnh Sơn Đông, tôi và gia đình ông Triệu Thuận Lợi ngồi quây quẩn bên nhau chuyện trò. Tại khu cộng đồng Đông Hoa Viên thành phố Phù Thuận, tỉnh Liêu Ninh, tôi đến thăm gia đình bà Trần Ngọc Phương tìm hiểu tình hình di rời tái định cư để tránh nguy hiểm. Tại thôn Liên Chương, thành phố Thanh Viễn, tỉnh Quảng Đông, tôi và ông Lục Dực Hòa, một hộ nghèo ở địa phương trao đổi về cách thoát nghèo. Sự chất phác, thật thà của họ đến nay vẫn hiện lên trong đầu tôi. Nhân dịp năm mới, chúc bà con có cuộc sống ngày càng khấm khá, ngày càng sung túc.

Trong một năm qua, chúng tôi đã tổ chức trọng thể lễ kỷ niệm 40 năm cải cách mở cửa, tiến hành cải cách mang tính hệ thống, tính chỉnh thể, tính cấu trúc đối với các cơ quan của Đảng và Nhà nước, đưa ra hơn 100 biện pháp cải cách quan trọng, tổ chức Hội chợ Triển lãm nhập khẩu quốc tế Trung Quốc lần thứ nhất, khởi động Khu thương mại tự do Hải Nam thí điểm. Cả thế giới đã ghi nhận Trung Quốc đẩy nhanh tốc độ cải cách mở cửa, ghi nhận quyết tâm của Trung Quốc sẽ tiến hành cải cách mở cửa đến cùng. Nhịp bước cải cách của Trung Quốc sẽ không dừng lại, cánh cửa mở cửa sẽ càng mở càng rộng.

Tôi cũng ghi nhận, năm nay, số sinh viên đầu tiên sau khi khôi phục cuộc thi đại học phần lớn đã nghỉ hưu, một số đông thế hệ “sinh sau năm 2000” đã bước vào giảng đường đại học. Hành động chuyển dịch hơn 100 triệu người thành cư dân thành thị vẫn đang tiếp tục, có 13 triệu người tìm được việc làm tại thành thị, đã khởi công xây dựng 5,8 triệu căn hộ trong cải tạo các khu ổ chuột, những người dân mới nhập cư thành thị có mái ấm riêng của mình. Rất nhiều cư dân Hồng Công, Ma Cao, Đài Loan đã được cấp thẻ cư trú, Hồng Công đã hòa vào mạng lưới đường sắt cao tốc cả nước. Một Trung Quốc lưu động, tràn đầy sức sống đang phát triển phồn vinh. Chúng tôi đều đang nỗ lực phấn đấu, đều đang theo đuổi ước mơ.

Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp