Tiếng Việt

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình phát biểu bức thông điệp đầu năm 2019

2018-12-31 19:23:25

Tại đây, tôi đặc biệt muốn nói đến những cái tên đầy lấp lánh. Năm nay, trên bầu trời có thêm một ngôi sao được đặt tên là “Nam Nhân Đông”, trong những gương mặt tiêu biểu của toàn quân có thêm hai đồng chí Lâm Tuấn Đức và Trương Siêu. Chúng ta cần phải ghi nhớ đồng chí Vương Kế Tài canh giữ biển đảo của Tổ quốc 32 năm, các đồng chí Hoàng Quần, Tống Nguyệt Tài, Khương Khai Bân hy sinh anh dũng vì bảo vệ cơ sở thí nghiệm, cũng như các anh hùng liệt sĩ khác đã hiến dâng tính mạng vì đất nước và nhân dân. Họ là những người đáng yêu nhất trong thời đại mới, mãi mãi xứng đáng để chúng ta ghi nhớ và học tập.

Trong một năm qua, lại có rất nhiều bạn cũ và mới đến Trung Quốc. Chúng tôi đã tổ chức nhiều hoạt động ngoại giao như Hội nghị thường niên Diễn đàn châu Á Bác Ngao, Hội nghị Thượng đỉnh Tổ chức Hợp tác Thượng Hải tại Thanh Đảo, Hội nghị cấp cao Bắc Kinh Diễn đàn Hợp tác Trung Quốc-châu Phi, đề ra các chủ trương của Trung Quốc, truyền đi tiếng nói của Trung Quốc. Tôi và các đồng chí lãnh đạo khác của Trung Quốc đã đi thăm năm châu, tham gia rất nhiều hoạt động ngoại giao quan trọng, cùng lãnh đạo các nước tiến hành giao lưu rộng rãi, đã củng cố tình hữu nghị, tăng cường sự tin cậy, mở rộng nhóm bạn bè của Trung Quốc.

Năm 2019, chúng tôi sẽ long trọng chào mừng 70 năm Quốc khánh nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa. 70 năm vượt qua chặng đường đầy chông gai, đầy sóng gió. Nhân dân là gốc rễ vững chắc của nước cộng hòa, nhân dân là sức mạnh lớn nhất của chính quyền. Trên chặng đường đã đi qua, nhân dân Trung Quốc tự lực cánh sinh, phấn đấu gian khổ, đã làm nên kỳ tích Trung Quốc được cả thế giới ghi nhận. Trên chặng đường mới, bất kể sóng gió ra sao, chúng tôi vẫn sẽ dựa vào nhân dân, kiên trì tự lực cánh sinh, phấn đấu gian khổ, với niềm tin vững như bàn thạch, làm việc không ngừng nghỉ, kiên trì bền bỉ, từng bước thúc đẩy sự nghiệp vĩ đại chưa từng có trong lịch sử lên phía trước.

Năm 2019, có cơ hội, cũng có thử thách, mọi người vẫn phải cùng nhau phấn đấu vươn lên. Các biện pháp chính sách giảm thuế và lệ phí cần phải thực hiện đến nơi, đến chốn, để các doanh nghiệp lên đường với hành trang nhẹ nhàng. Cần phải thật sự tôn trọng nhân tài các loại, khơi dậy sức sống sáng tạo đổi mới của họ. Cần phải lắng nghe tiếng nói của cán bộ ở cơ sở, để những cán bộ dám nghĩ dám làm phát huy đầy đủ tài năng của mình. Nhiệm vụ thoát nghèo cho hơn 10 triệu người dân nghèo khó ở nông thôn cần phải hoàn thành đúng thời hạn, còn phải nắm vững mục tiêu không buông lỏng. Cần phải quan tâm quân nhân giải ngũ, họ đã đóng góp sức mình cho bảo vệ quê hương và đất nước. Ngay lúc này, những chàng trai Shipper, nhân viên vệ sinh môi trường, tài xế tắc-xi cũng như muôn vàn những người lao động vẫn đang miệt mài làm việc, chúng ta phải cảm ơn những người sáng tạo và bảo vệ cuộc sống tươi đẹp này. Mọi người rất vất vả.

Phóng tầm mắt ra thế giới, chúng ta đang đứng trước tình hình thay đổi chưa từng có trong hàng trăm năm qua. Bất kể tình hình quốc tế biến đổi ra sao, niềm tin và quyết tâm bảo vệ chủ quyền và an ninh quốc gia của Trung Quốc sẽ không thay đổi. Sự chân thành và thiện chí bảo vệ hòa bình thế giới, thúc đẩy sự phát triển chung của Trung Quốc sẽ không thay đổi. Chúng tôi sẽ tích cực thúc đẩy cùng xây dựng “Một vành đai, một con đường”, tiếp tục thúc đẩy kiến tạo cộng đồng cùng chung vận mệnh của nhân loại, nỗ lực bền bỉ vì một thế giới phồn thịnh và tươi đẹp hơn.

Tiếng chuông năm mới sắp vang lên, chúng ta tràn đầy niềm tin và mong đợi cùng đón chào năm 2019.

Chúc phúc Trung Quốc! Chúc phúc Thế giới!

Cảm ơn các bạn!


Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp