Tiếng Việt

Văn phòng Báo chí Quốc vụ viện Trung Quốc ra Sách trắng “Những vấn đề lịch sử của Tân Cương”

2019-07-21 16:57:06

Theo Tân Hoa xã: Ngày 21/7, Văn phòng Báo chí Quốc vụ viện Trung Quốc ra Sách trắng “Những vấn đề lịch sử của Tân Cương”.

Sách trắng nhấn mạnh, lịch sử không thể sửa đổi, sự thật không thể phủ nhận. Tân Cương là một phần lãnh thổ thiêng liêng không thể tách rời, không thể chia cắt của Trung Quốc, Tân Cương từ trước đến nay không bao giờ là “Đông Tuốc-ki-xtan”; dân tộc Uây-ua được hình thành sau đổi dời và hòa nhập trong thời gian dài, là một phần của dân tộc Trung Hoa; Tân Cương là khu vực cùng lúc tồn tại nhiều văn hóa và nhiều tôn giáo, văn hóa các dân tộc Tân Cương được thai nghén và phát triển trong văn hóa Trung Hoa; Hồi giáo không phải là tôn giáo bẩm sinh và tin theo duy nhất của dân tộc Uây-ua, Hồi giáo hòa hợp với văn hóa Trung Hoa đã bắt rễ vào thổ nhưỡng Trung Hoa và phát triển lành mạnh.

Sách trắng cho biết, hiện nay, kinh tế Tân Cương phát triển liên tục, xã hội hài hoà và ổn định, dân sinh không ngừng được cải thiện, văn hóa phát triển đạt mức phồn thịnh chưa từng có, các tôn giáo hòa thuận với nhau, nhân dân các dân tộc đoàn kết chặt chẽ với nhau như những hạt lựu bao bọc nhau thật chặt, Tân Cương đang ở trong thời kỳ phát triển phồn thịnh tốt nhất trong lịch sử.


Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp