Tiếng Việt

Trung Quốc đưa ra 11 biện pháp mới mở cửa đối ngoại ngành tài chính - ưu hóa môi trường kinh doanh của các nhà đầu tư nước ngoài trong lĩnh vực tài chính

2019-07-22 15:51:49

Trung Quốc đưa ra 11 biện pháp mới mở cửa đối ngoại ngành tài chính - ưu hóa môi trường kinh doanh của các nhà đầu tư nước ngoài trong lĩnh vực tài chính

Mới đây, Văn phòng Ủy ban Ổn định và Phát triển tài chính Quốc vụ viện Trung Quốc đã công bố 11 biện pháp mới về mở cửa đối ngoại ngành tài chính, hoan nghênh nhà đầu tư nước ngoài tham gia vào thị trường tài chính Trung Quốc trên chừng mực lớn hơn và thuận tiện hơn. Các chuyên gia và nhân sĩ trong ngành phân tích cho rằng, các biện pháp này góp phần tích cực cho sự phát triển của thị trường tài chính Trung Quốc, tạo thuận tiện cho cuộc sống của người dân Trung Quốc cũng như nâng cao sức cạnh tranh quốc tế của các cơ quan tài chính Trung Quốc.

Các biện pháp mới về mở cửa đối ngoại ngành tài chính lần này che phủ các cơ quan tài chính như xếp hạng tín nhiệm, quản lý tài sản, quản lý quỹ lương hưu, công ty đại diện tiền tệ..., liên quan các mặt như nới lỏng hạn chế về tỷ lệ nắm cổ phần chi phối và ngưỡng cửa cho phép thâm nhập thị trường của vốn đầu tư nước ngoài, rút ngắn thời gian quá độ nới lỏng hạn chế tỷ lệ nắm cổ phần chi phối của đầu tư nước ngoài, v.v..

Trưởng Nghiên cứu viên Ngân hàng Dân sinh Trung Quốc Ôn Bân cho rằng, việc mở cửa xếp hạng tín nhiệm sẽ góp phần tích cực cho sự phát triển của cả thị trường tài chính Trung Quốc.

"Một mặt có thể đáp ứng nhu cầu đa dạng hóa của các nhà đầu tư nước ngoài, mặt khác góp phần thúc đẩy rất lớn cải thiện chất lượng của ngành xếp hạng tín nhiệm trong nước Trung Quốc”.

Trong 11 biện pháp mở cửa, có 4 biện pháp liên quan đến ngành bảo hiểm, các nhân sĩ trong ngành cho rằng, mở cửa đối ngoại ngành bảo hiểm là một “trọng điểm” trong việc mở cửa đối ngoại ngành tài chính lần này. Giám đốc Học viện Bảo hiểm Đại học Kinh tế -Tài chính Trung ương Trung Quốc Hách Diễn Tô nói:

“Năm 2020, cổ phần của rất nhiều cơ quan liên doanh giữa Trung Quốc và nước ngoài có thể sẽ thay đổi, vì vậy, họ sẽ mang đến một số sản phẩm quốc tế tiên tiến, có thể đáp ứng nhu cầu của thị trường bảo hiểm trong nước Trung Quốc, khiến không gian phát triển của cả thị trường và lựa chọn của người dân có thêm nhiều kênh và thuận tiện hơn”.

Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp