Tiếng Việt

Trung Quốc đưa ra 11 biện pháp mới mở cửa đối ngoại ngành tài chính - ưu hóa môi trường kinh doanh của các nhà đầu tư nước ngoài trong lĩnh vực tài chính

2019-07-22 15:51:49

Trên thực tế, đại đa số công ty bảo hiểm nước ngoài có mặt trong top 500 doanh nghiệp mạnh nhất thế giới hiện đã tiến vào Trung Quốc. Việc hủy bỏ yêu cầu về thời hạn kinh doanh 30 năm đã tạo điều kiện cho những công ty bảo hiểm nước ngoài có đặc sắc và sở trường kinh doanh nhưng thời hạn kinh doanh không đủ đến với Trung Quốc, có lợi cho tiếp tục làm phong phú thêm các chủ thể thị trường bảo hiểm và dịch vụ bảo hiểm chuyên nghiệp, thúc đẩy ngành bảo hiểm phát triển chất lượng cao.

Hai biện pháp liên quan việc mở cửa công ty quản lý tài sản cũng thu hút sự quan tâm của các nhân sĩ trong ngành, tức khuyến khích các cơ quan tài chính nước ngoài tham gia thành lập và đầu tư cổ phần vào công ty con quản lý tài sản của các ngân hàng thương mại. Cho phép các cơ quan quản lý tài sản nước ngoài liên doanh với công ty con của các ngân hàng hoặc công ty bảo hiểm Trung Quốc thành lập công ty quản lý tài sản do nhà đầu tư nước ngoài nắm cổ phần chi phối.

Các biện pháp mở cửa lần này còn bao gồm rút ngắn thời điểm hủy bỏ hạn chế nắm cổ phần chi phối của nhà đầu tư nước ngoài tại công ty chứng khoán, công ty quản lý quỹ và công ty hàng hóa kỳ hạn vào năm 2020 thay vì năm 2021.

Giám đốc Sở Nghiên cứu Tài chính - Chứng khoán Đại học Khoa học-kỹ thuật Vũ Hán, Trung Quốc Đổng Đăng Tân cho biết, việc tiếp tục mở rộng mở cửa lĩnh vực tài chính cũng nâng cao năng lực tham gia cạnh trạnh trên thị trường quốc tế của các cơ quan tài chính Trung Quốc:

“Sự có mặt của các cơ quan tài chính nước ngoài xuất sắc có thể buộc các cơ quan tài chính Trung Quốc tiến hành cải cách, đặc biệt sẽ tiến bộ khá lớn trong các mặt sáng tạo sản phẩm và nghiệp vụ, như vậy mới có thể khiến các cơ quan tài chính Trung Quốc có đủ năng lực đi ra thế giới, tham gia cạnh tranh trên thị trường quốc tế”.


Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp