Tiếng Việt

Mỹ phải chữa trước “bệnh nhân quyền” của mình đã

2019-07-28 19:20:18

Hội Nghiên cứu nhân quyền Trung Quốc mới đây công bố báo cáo “Vấn đề kỳ thị chủng tộc thâm căn cố đế của Mỹ nêu bật sự giả dối của ‘nhân quyền kiểu Mỹ'”, vạch trần vấn đề kỳ thị chủng tộc tồn tại lâu nay trong nước Mỹ, nêu rõ tính giá dối nghiêm trọng của “nhân quyền kiểu Mỹ”. Điều này khiến mọi người một lần nữa nhận rõ cái trò coi “nhân quyền” là công cụ chính trị của chính khách Mỹ.

Trên thực tế, “nhân quyền” chỉ là một tấm “khăn chê giấu” ngày càng xấu đi của tình trạng nhân quyền Mỹ.

Mỹ là một nước nhập cư nhiều sắc tộc, cho dù nước này luôn nêu chiêu bài “hội nhập”, “mọi người sinh ra đều bình đẳng”, nhưng kỳ thị chủng tộc thâm căn cố đế và xung đột sắc tộc lâu nay không thể giải quyết đã trở thành “cái tật nhân quyền” không thể chữa khỏi trong xã hội Mỹ.

Trên trường quốc tế, Mỹ cũng là bản mẫu nếu có thể không tuân theo lẽ phải thì chắc chắn không tuân theo lẽ phải.

Điều càng khiến mọi người ngạc nhiên là, các chính khách Mỹ một mặt làm người mù màu mang tính lựa chọn đối với “tiền sử đen tối” của nhân quyền nước mình, mặt khác lại bình phẩm từ đầu đến chân đối với nhân quyền của gần 200 nước trên thế giới, chỉ trích vô cớ tình trạng nhân quyền của nhiều nước “cực kỳ tồi tệ”.

Coi “chiếc gậy nhân quyền” làm công cụ duy trì bá quyền của Mỹ, giả câm, giả điếc, để mắt lắp tai ngơ đối với bế tắc nhân quyền nước mình. Sự biểu diễn về nhân quyền của chính khách Mỹ ngày càng giống diễn viên trò hè, ngày càng trở thành trò cười của mọi người. Trước hiện tượng kỳ thị chủng tộc, phân biệt giàu nghèo, kỳ thị giới, an ninh trật tự rối loạn ngày càng trầm trọng trong nước, Mỹ phải chữa trước “bệnh nhân quyền” của mình đã.


Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp