Tiếng Việt

Ông Morey nhất thiết phải xin lỗi

2019-10-07 17:43:03

Mới đây, Tổng Giám đốc đội bóng rổ Houston Rockets của Hiệp hội Bóng rổ Quốc gia Mỹ Morey lan truyền khẩu hiệu của phần tử bạo lực cực đoan Hồng Công trên mạng xã hội, hành động này đã vấp phải sự phê phán ở Trung Quốc.

Trước sự phản đối mạnh mẽ của người hâm hộ bóng rổ Trung Quốc, ông chủ đội bóng rổ Houston Rockets Fertitta đã “làm sáng tỏ khẩn cấp”, cho biết ông Morey không thể thay mặt đội bóng rổ Houston Rockets, đội bóng không liên quan với chính trị. Giám đốc quảng bá của Hiệp hội Bóng rổ Quốc gia Mỹ Michael Bath cũng thông báo cho biết, chúng tôi hết sức thất vọng trước việc Tổng Giám đốc đội bóng rổ Houston Rockets Morey phát biểu ngôn luận không chính đáng, ông ấy đã phương hại trầm trọng tình cảm của người hâm mộ bóng rổ Trung Quốc. Nhưng từ đầu đến cuối, đương sự không có lời xin lỗi nào.

Chúng ta đều biết, không phân biệt phương Đông hay phương Tây, bất cứ lúc nào, chủ quyền quốc gia không thể thách thức, phẩm giá dân tộc không thể xâm phạm. Là người quản lý có hiểu biết về Trung Quốc và nổi tiếng, ông Morey phớt lờ sự thật cơ bản, công khai chống lưng cho những côn đồ làm loạn Hồng Công, hoàn toàn xâm phạm nguyên tắc cơ bản của Trung Quốc, điều này ngang nhiên xúc phạm tới toàn thể người dân Trung Quốc trong đó bao gồm đông đảo người hâm hộ bóng rổ.

Chúng tôi chính thức thông báo với bọn “Morey”, cách làm hai mặt vừa mưu toan kiếm khoản tiền lớn ở Trung Quốc, lại vừa phương hại tình cảm nhân dân Trung Quốc, đây là hành động không thông suốt, chắc chắn sẽ phải trả giá.


Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp