Tiếng Việt

“Thưa Chủ tịch Tập Cận Bình, từ Ngài chúng tôi đã nhìn thấy tình bạn vốn có”

2019-11-18 18:19:15

Lúc đó đúng vào lúc cuộc khủng hoảng nợ công ở Hy Lạp hết sức dữ dội, các công ty khác đều cắt giảm nâhn viên và giảm lương, nhưng Công ty Trung Quốc luôn thực hiện cam kết, phát lương đầy đủ cho các nhân viên Hy Lạp. Ông Mi-ra-pi-tít nói: “Khi đất nước tôi gặp phải cuộc khủng hoảng nghiêm trọng, công ty Trung Quốc đã bảo đảm thu nhập của tôi, khiến tôi có cuộc sống thể diện”.

Nghe xong giới thiệu của các nhân viên Hy Lạp, Chủ tịch Tập Cận Bình nói: “Trăm nghe không bằng mắt thấy. Hôm nay ở cảng Pi-ra-ớt, đã tận mắt nhìn thấy sự phát triển và thay đổi của nơi đây. Sáng kiến ‘Một vành đai, một con đường' do Trung Quốc đề xuất không phải khẩu hiệu và truyền thuyết, mà là thực tiễn thành công và hiện thực tuyệt vời. ‘Một vành đai, một con đường' kiên trì cùng bàn, cùng xây dựng và cùng hưởng, không phải do một nước quyết định, mà là mọi người cùng gánh vác trách nhiệm, chia sẻ thành quả. Thành tích của các bạn khiến mọi người vui mừng, triển vọng phát triển sau này là có thể dự kiến. Tôi tin rằng triển vọng của cảng Pi-ra-ớt không thể giới hạn, thành quả hợp tác nhất định sẽ không ngừng mang lại hạnh phúc cho nhân dân hai nước và khu vực. Chúc mọi người làm việc thuận lợi, cuộc sống hạnh phúc”.

Bài phát biểu của Chủ tịch Tập Cận Bình nhận được tràng pháo tay nhiệt liệt của mọi người tại hiện trường.

Thủ tướng Mít-xô-ta-kít cho biết: “Sự thành công của cảng Pi-ra-ớt chính là hình mẫu tốt nhất cho hợp tác ‘Một vành đai, một con đường'. Chúng tôi sẵn sàng cùng Trung Quốc chung tay nỗ lực, tiếp tục thúc đẩy dự án ưu đãi lẫn nhau, cùng có lợi này lên phía trước. Tin rằng trong chuyến thăm lần sau của Chủ tịch Tập Cận Bình, nơi đây sẽ có thêm những thay đổi mới”.

Chủ tịch Tập Cận Bình đáp lại rằng: “Mong sớm thực hiện quy hoạch trong thời gian tới”.

Lúc chia tay, Chủ tịch Tập Cận Bình và Phu nhân, Thủ tướng Mít-xô-ta-kít chụp ảnh lưu niệm với các nhân viên của cảng Pi-ra-ớt. Mọi người nhiệt liệt hoan hô, hồ hởi bắt tay với Chủ tịch Tập Cận Bình.

Câu nói của Bộ trưởng Bộ Vận tải biển Hy Lạp đã nói lên tiếng nói từ đáy lòng của các viên chức ở cảng Pi-ra-ớt: “Thưa Chủ tịch Tập Cận Bình, từ Ngài chúng tôi đã nhìn thầy tình bạn vốn có”.


Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp