Tiếng Việt

Đại sứ VN tại TQ Đặng Minh Khôi: VN và TQ hiện nay cần đoàn kết chặt chẽ hơn bao giờ hết

2016-12-20 16:12:48 CRIonline

Ngày 19/12, Đại sứ quán Việt Nam tại Trung Quốc đã tổ chức buổi gặp gỡ báo chí. Đại sứ Việt Nam tại Trung Quốc Đặng Minh Khôi phát biểu tại buổi gặp gỡ báo chí cho biết, tình hình quốc tế và khu vực hiện nay phức tạp và có nhiều thay đổi, Việt Nam và Trung Quốc càng cần đoàn kết chặt chẽ, tăng cường tình hữu nghị truyền thông hơn bao giờ hết.

Đại sứ Việt Nam tại Trung Quốc Đặng Minh Khôi phát biểu tại buổi gặp gỡ báo chí ngày 19/12

Đại diện của hơn 20 cơ quan truyền thông chủ yếu của Trung Quốc như Đài Phát thanh quốc tế Trung Quốc, Tân Hoa xã, Nhân dân Nhật báo, Đài Truyền hình Trung ương, v.v. cũng như các cơ quan truyền thông Việt Nam thường trú tại Bắc Kinh đã tham dự buổi gặp gỡ cùng ngày, Đại sứ Đặng Minh Khôi đã giới thiệu với các nhà báo Trung Quốc và Việt Nam tình hình liên quan sự phát triển của quan hệ Trung – Việt. Đại sứ Đặng Minh Khôi cho biết nỗ lực thúc đẩy và tăng cường quan hệ hữu nghị và hợp tác toàn diện giữa Việt Nam và Trung Quốc là hết sức quan trọng, quan hệ hữu nghị Việt – Trung đã trở thành tài sản quý báu quan trọng của hai nước, chúng ta cần phải kế thừa tốt, tôn vinh tốt, nhưng muốn làm được điều đó không dễ dàng chút nào. Đại sứ Đặng Minh Khôi nói:


"Bởi vì tình hình quốc tế và khu vực hiện nay hết sức phức tạp, diễn biến rất nhanh và có ảnh hưởng rất sâu sắc. Trong tình hình này, Trung Quốc và Việt Nam càng cần phải đoàn kết chặt chẽ, tăng cường tình hữu nghị truyền thống giữa hai nước chúng ta so với bất cứ lúc nào và thời kỳ nào".

Đại sứ Đặng Minh Khôi cho biết, những năm qua, quan hệ hai Đảng và hai nước Việt Nam – Trung Quốc đã có sự phát triển rất tốt. Một năm qua, nhiều Lãnh đạo Đảng và Nhà nước Việt Nam đã tới thăm Trung Quốc, Chủ tịch Quốc hội Trung Quốc Trương Đức Giang mới đây đã thực hiện chuyến thăm thành công tới Việt Nam. Hai bên đã trao đổi ý kiến sâu rộng về quan hệ hai Đảng, hai nước, các vấn đề khu vực và quốc tế quan trọng, đạt được nhiều nhận thức chung quan trọng. Đại sứ Đặng Minh Khôi cho rằng, nhận thức chung quan trọng nhất là Lãnh đạo hai nước đều hết sức coi trọng phát triển quan hệ hai nước, từ đó thúc đẩy hơn nữa sự phát triển quan hệ trong các lĩnh vực khác.

Tin tức mới nhất

Bộ Tài chính Việt Nam đề xuất thu thuế tài sản đối với ô tô và bất động sản
ASEAN2018/04/17 17:39:55April 20 2018 14:47:39

Bộ Tài chính Việt Nam đề xuất thu thuế tài sản đối với ô tô và bất động sản

Theo Trang Web Bộ Thương mại Trung Quốc: Mới đây

Hà Nội lũy kế thu hút 27,7 tỉ USD vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài
ASEAN2018/04/17 17:39:42April 20 2018 14:47:39

Hà Nội lũy kế thu hút 27,7 tỉ USD vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài

Theo Trang web Bộ Thương mại Trung Quốc: Mới đây

Triển lãm ảnh "Phúc Kiến tươi đẹp" diễn ra tại Ma-ni-la
ASEAN2018/04/17 17:39:32April 20 2018 14:47:39

Triển lãm ảnh "Phúc Kiến tươi đẹp" diễn ra tại Ma-ni-la

Theo tin Đài chúng tôi: Ngày 16/4

Lịch

Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp