Tiếng Việt

Quan chức Bộ Y tế Việt Nam: Năm nay vi-rút Di-ca có thể hoành hành ở Việt Nam

2017-01-11 18:26:12 Xin Hua

Theo Tân Hoa xã: Ngày 10/1, Cục trưởng Cục Y tế dự phòng Bộ Y tế Việt Nam Trần Đắc Phu cho biết, vi-rút Di-ca có thể sẽ lan rộng như sốt xuất huyết, trở thành loại dịch bệnh hoành hành ở Việt Nam trong năm 2017.

Ông Trần Đắc Phu cho biết, nhiều nơi ở Việt Nam đã phát hiện trường hợp lây nhiễm vi-rút Di-ca, gần đây số người lây nhiễm không ngừng tăng lên, trường hợp nhiễm bệnh ở thành phố Hồ Chí Minh đã hơn 200 ca. Năm 2017, vi-rút Di-ca còn sẽ lan rộng ra nhiều nơi hơn, số người bị lây nhiễm cũng có thể tăng thêm.

Ông Trần Đắc Phu cho rằng, người dân địa phương không cần phải lo lắng, bởi triệu chứng của phần lớn các trường hợp lây nhiễm vi-rút Di-ca ở Việt Nam là ôn hòa, đến nay vẫn chưa có trường hợp tử vong, tuy nhiên, do sự truyền nhiễm của vi-rút Di-ca có liên quan đến chứng đầu nhỏ ở trẻ sơ sinh, nên nó vẫn có ảnh hưởng rất lớn đối với phụ nữ mang thai.

Lịch

Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp