Tiếng Việt

Mức tăng kinh tế Xin-ga-po năm 2016 đạt 2%

2017-02-17 20:33:16 Xin Hua

Theo Tân Hoa xã: Bộ Thương mại và Công nghiệp Xin-ga-po ngày 17/2 công bố số liệu cho thấy, mức tăng kinh tế của Xin-ga-po năm 2016 đạt 2%, cao hơn so với dự báo 1,8% trước đó, cũng cao hơn đôi chút so với 1,9% của năm 2015.

Số liệu cho thấy, năm 2016, mức tăng của ngành chế tạo chiếm 1/5 trong kinh tế Xin-ga-po lên tới 3,6%, chấm dứt tình hình giảm 5,1% của năm 2015, điều này chủ yếu được lợi từ sự lôi kéo của ngành điện tử, sinh học và ngành chế tạo.

Triển vọng năm 2017, Bộ Thương mại và Công nghiệp Xin-ga-po cho rằng, dự báo mức tăng kinh tế toàn cầu sẽ xuất hiện cục diện tăng nhẹ, sự biểu hiện của một số nền kinh tế chủ yếu sẽ có phần cải thiện; trong khi đó, tính không xác định và rủi ro kinh tế sụt giảm vẫn tồn tại.

Trong bối cảnh này, các ngành nghề hướng ra bên ngoài như ngành chế tạo, ngành kho vận dự kiến sẽ cung cấp hỗ trợ cho tăng trưởng kinh tế của Xin-ga-po trong năm 2017.

Lịch

Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp