Tiếng Việt

Tổng cục Du lịch Việt Nam cho biết sẽ tạo thuận tiện hơn cho du khách Trung Quốc đến Việt Nam

2017-02-17 20:33:31 Xin Hua

Theo Tân Hoa xã: Ngày 17/2, Tổng cục Du lịch Việt Nam nói với phóng viên Tân Hoa xã rằng, thu phí của du khách không phù hợp quy định của Nhà nước là phi pháp, Việt Nam hoan nghênh du khách Trung Quốc và sẽ áp dụng biện pháp tạo điện kiện thuận tiện hơn cho du khách Trung Quốc đến Việt Nam.

Tổng cục Du lịch Việt Nam đã trả lời bằng văn bản phóng viên Tân Hoa xã về vụ công dân Trung Quốc ngày 7/2 bị đánh khi xuất cảnh tại Cửa khẩu Móng Cái, Việt Nam.

Tổng cục Du lịch Việt Nam bày tỏ lấy làm tiếc trước vụ công dân Trung Quốc bị đánh, sẽ thúc giục cơ quan chức năng điều tra làm rõ và xử lý vụ việc này. Tổng cục Du lịch Việt Nam còn cho biết, thu phí của ngành du lịch đã niêm yết với công chúng. Việc thu phí không phù hợp quy định của Nhà nước là phi pháp, Tổng cục Du lịch Việt Nam yêu cầu các công ty lữ hành không được thu loại phí này và sẽ thông báo việc này cho du khách. Việc thu phí các dịch vụ khác cần phải công khai với du khách, bảo đảm sự minh bạch.

Tổng cục Du lịch Việt Nam cho biết Trung Quốc vẫn là thị trường lớn nhất của ngành du lịch Việt Nam. Tổng cục Du lịch Việt Nam sẽ hợp tác với các cơ quan liên quan, tạo điều kiện thuận tiện hơn cho du khách Trung Quốc đến Việt Nam, đồng thời sẵn sàng lắng nghe phản hồi của du khách Trung Quốc.

Tin tức mới nhất

Lô hàng nhân đạo đầu tiên được đưa vào “khu vực giảm leo thang” ở ngoại ô phía đông Thủ đô Xy-ri
Quốc tế2017/07/26 16:51:02July 26 2017 20:38:01

Lô hàng nhân đạo đầu tiên được đưa vào “khu vực giảm leo thang” ở ngoại ô phía đông Thủ đô Xy-ri

Hãng thông tấn nhà nước Xy-ri đưa tin cho biết, lô hàng nhân đạo do đoàn xe này vận chuyển là 10 tấn dược phẩm và thực phẩm.

Những rủi ro an ninh đặt ra cho các nhà báo ngày càng giă tăng
Quốc tế2017/07/26 16:50:03July 26 2017 20:38:01

Những rủi ro an ninh đặt ra cho các nhà báo ngày càng giă tăng

Báo cáo viết, cùng với việc tiếp tục rối loạn của tình hình an ninh Áp-ga-ni-xtan, môi trường sinh sống và làm việc của các nhà báo không mấy lạc quan.

Các nhân sỹ hoà bình Mỹ phản đối triển khai hệ thống “THAAD” tại Hàn Quốc
Quốc tế2017/07/26 16:48:23July 26 2017 20:38:01

Các nhân sỹ hoà bình Mỹ phản đối triển khai hệ thống “THAAD” tại Hàn Quốc

Trong buổi họp báo, "Đoàn đại biểu Đoàn kết và hoà bình" cho biết, bản tuyên bố này đã nhận được sự ủng hộ của hơn 270 nhân sỹ nổi tiếng của hơn 80 đoàn thể Mỹ và quốc tế ...

Lịch

Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp