Tiếng Việt

Thủ tướng Xin-ga-po tái khẳng định ủng hộ "phương án hai nước" Pa-le-xtin – I-xra-en

2017-02-21 16:58:45 Xin Hua

Theo Tân Hoa xã: Ngày 20/2, tại cuộc họp báo chung với Thủ tướng I-xra-en Nê-ta-ni-a-hu đến thăm, Thủ tướng Xin-ga-po Lý Hiển Long cho biết, "phương án hai nước" là "giải pháp duy nhất mang lại hòa bình và an ninh cho nhân dân hai nước I-xra-en và Pa-le-xtin".

Trước đó cùng ngày, tại cuộc hội đàm với Thủ tướng Nê-ta-ni-a-hu, Thủ tướng Lý Hiển Long đã tái khẳng định lập trường trước sau như một ủng hộ "phương án hai nước" của Xin-ga-po, bao gồm Xin-ga-po ủng hộ quyền sống hòa bình trong đường biên giới an toàn của I-xra-en và quyền thành lập nhà nước hòa bình của người dân Pa-le-xtin, cho rằng hai bên cần phải giữ kiềm chế, đưa ra nhượng bộ vì thực hiện hòa bình lâu dài.

Thủ tướng Lý Hiển Long cho biết, Xin-ga-po mong I-xra-en và Pa-le-tin nối lại đàm phán trực tiếp, tìm ra giải pháp công bằng, lâu dài và toàn diện cho cuộc xung đột kéo dài này.

Lịch

Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp