Tiếng Việt

Chuyên gia học giả các nước ASEAN nói về các từ khóa của Hai kỳ họp

2017-03-17 17:03:33 Xin Hua

Theo Tân Hoa xã: Hai kỳ họp một năm một lần là cửa sổ dành cho thế giới quan sát Trung Quốc. Những ngày qua, bài phát biểu quan trọng của Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình, Báo cáo công tác Chính phủ, nhiều buổi họp báo, v.v. đều trở thành tiêu điểm thu hút dư luận quốc tế quan tâm, các từ khóa như “Cải cách kết cấu khung cung ứng”, “Tiến lên trong ổn định”, “Một vành đai, một con đường” được chuyên gia học giả các nước ASEAN quan tâm.

Ông Bam-bang Su-y-ô-nô, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu sáng tạo châu Á, cơ quan tham vấn của In-đô-nê-xi-a cho biết, cải cách kết cấu khung cung ứng có lợi cho nâng cao chất lượng phát triển kinh tế của Trung Quốc, có ý nghĩa quan trọng đối với việc Trung Quốc chuyển mô hình tăng trưởng kinh tế từ dựa vào đầu tư sang dựa vào tiêu dùng.

Ông Lý Nhân Lương, chuyên gia vấn đề quốc tế của Viện Phát triển Hành chính Quốc gia Thái Lan cho rằng, Báo cáo công tác Chính phủ nêu bật cải cách và ổn định, Chính phủ Trung Quốc tiến lên trong ổn định đã tiếp thêm “chất ổn định” cho thế giới. Tình hình quốc tế hiện nay thay đổi rất nhanh, Trung Quốc và ASEAN đều có nhu cầu lớn hơn về việc mưu cầu phát triển trong ổn định.

Học giả Ma-lai-xi-a Ei Sun Ho cho biết, những năm qua, thành quả hợp tác trong khuôn khổ “Một vành đai, một con đường” giữa các nước ASEAN và Trung Quốc được mọi người ghi nhận. Các nước ASEAN mong Trung Quốc kiên trì thương mại tự do, tiếp tục thúc đẩy phồn vinh và ổn định của khu vực.

Lịch

Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp