Tiếng Việt

Chính phủ Ma-lai-xi-a cấp đất cho việc xây dựng Trung tâm tôn giáo phi Hồi giáo

2017-05-11 15:04:23 Hãng tin TQ

Theo Hãng tin Trung Quốc: Lễ khởi công xây dựng Trung tâm Tuyên đọc Phật pháp Ma-lai-xi-a mới đây đã diễn ra tại Thủ đô hành chính Pu-tra-giay-a, Ma-lai-xi-a.

Mảnh đất này nằm ở quận 20 thành phố Pu-tra-giay-a với diện tích 0,27 ha đã được cấp vài năm trước, để các tôn giáo như Cơ đốc giáo, Phật giáo, đạo Hin-đu, đạo Xích, Đạo giáo, v.v. xây dựng các trung tâm tôn giáo của mình. Hiện Phật giáo và đạo Hin-đu đã khởi công xây dựng, Đạo giáo đang trong giai đoạn đăng ký xin phép, còn các tôn giáo khác hiện vẫn đang quy hoạch.

Tờ "Nhật báo Tinh châu" ngày 10/5 ra bài xã luận nêu rõ, chính quyền các cấp đối xử công bằng với các tôn giáo, có lợi cho việc thúc đẩy hài hòa tôn giáo, không xảy ra đối đầu và bất đồng, khiến Ma-lai-xi-a có thể kiên định tiến lên trên tinh thần và nền tảng dựng nước này.

Lịch

Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp