Tiếng Việt

Kinh tế Ma-lai-xi-a quý I tăng mạnh 5,6%

2017-05-21 14:49:01 Hãng tin TQ

Theo Hãng tin Trung Quốc: Dưới sự thúc đẩy của nhu cầu trong nước, đầu tư tư nhân và tiêu dùng, kinh tế Ma-lai-xi-a giành được thành tích ngoạn mục trong quý I năm nay, tăng mạnh 5,6%.

Thống đốc Ngân hàng quốc gia Ma-lai-xi-a Mu-ha-mét I-bra-him cho biết, quý I vừa qua là một quý có sự biểu hiện tốt nhất kể từ quý I năm 2015.

Quý I năm nay, dưới sự thúc đẩy của đầu tư trong lĩnh vực tư nhân và tiêu dùng, nhu cầu trong nước Ma-lai-xi-a tăng 7,7%, chi tiêu trong lĩnh vực công cũng có chuyển biến tốt.

Phát biểu tại cuộc họp báo diễn ra mới đây, Thống đốc I-bra-him cho biết, kinh tế năm nay có thể tăng 4,3-4,8% nếu trong các quý tiếp theo, nhu cầu trong nước tiếp tục được mở rộng, xuất khẩu gia tăng cũng như lạm phát vừa phải. Lạm phát của Ma-lai-xi-a quý I năm nay tăng 4,3%.

Lịch

Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp