Tiếng Việt

Thủ tướng Cam-pu-chia Hun Xen: Di sản thành phố phải dựa trên bảo tồn và phát triển cùng thắng

2017-06-13 15:31:51 Hãng tin TQ

Theo Hãng tin Trung Quốc: Ngày 12/6, tại Xiêm Riệp, Thủ tướng Cam-pu-chia Hun Xen cho biết, Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên Hiệp Quốc và cơ quan Chính phủ không nên kiên trì "Chủ nghĩa bảo hộ" quá mức, di sản thành phố vừa phải bảo tồn lại phải phát triển.

Thủ tướng Hun Xen cho biết, có một thời kỳ, Chính phủ muốn giữ nguyên trạng của vô số ngôi nhà trong nội thành Nông Pênh, tại hiện trường, ông phát hiện những ngôi nhà này quá cũ rích, người dân không nên sống trong môi trường nguy hiểm đến tính mạng. Chính phủ coi trọng bảo tồn các kiến trúc cổ, nhiều kiến trúc cổ ở các thành phố trong nước được bảo tồn rất tốt, nhưng Chính phủ không thể bảo tồn tất cả các kiến trúc cũ rích trong toàn thành phố mà không coi trọng phát triển.

Thủ tướng Hun Xen đề nghị, cần phải phân biệt rõ bảo tồn di sản và phát triển thành phố, không nên chỉ bảo tồn mà không coi trọng phát triển hoặc chỉ phát triển và không bảo tồn.

Lịch

Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp