Tiếng Việt

Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Trung Quốc Vương Nghị nói về xây dựng đường sắt Trung – Thái

2017-07-25 17:34:24 CRIonline

Theo tin Đài chúng tôi: Ngày 24/7, phát biểu tại cuộc họp báo chung với Ngoại trưởng Thái Lan Đôn ở Băng-cốc, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Trung Quốc Vương Nghị cho biết, đường sắt Trung – Thái Là dự án hợp tác cùng có lợi trọng điểm giữa Trung Quốc và Thái Lan, cũng là dự án kết nối quan trọng giữa hai nước trong khuôn khổ "Một vành đai, một con đường".

Bộ trưởng Vương Nghị cho biết, việc xây dựng đường sắt Trung – Thái không những có lợi cho thúc đẩy các ngành nghề trên dọc tuyến đường sắt Thái Lan phát triển phồn thịnh, cũng sẽ thực hiện sự đột phá trong xây dựng mạng lưới đường sắt liên Á, xác định vị thế của Thái Lan là đầu mối kết nối khu vực và trung tâm kinh tế quan trọng của ASEAN.

Bộ trưởng Vương Nghị cho biết thêm, cách đây không lâu, dưới sự thúc đẩy của Thủ tướng Thái Lan Pray-út, cuộc đàm phán dự án đột phá nút thắt cổ chai về kỹ thuật, thu được tiến triển quan trọng.

Lịch

Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp