Tiếng Việt

Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Vương Nghị: Phải chú trọng song song việc ngăn chặn Triều Tiên phát triển tên lửa hạt nhân và sớm nối lại đàm phán hòa bình

2017-08-06 18:41:28 cri

Theo tin Đài chúng tôi: Sáng ngày 6/8 giờ địa phương, khi tham dự Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao hợp tác Đông Á tại Ma-ni-la, Phi-li-pin, Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Vương Nghị đã trả lời phóng viên về việc Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc nhất trí thông qua nghị quyết mới liên quan đến Triều Tiên.

Bộ trưởng Vương Nghị cho biết, là nước thường trực Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc, Trung Quốc luôn giữ lập trường khách quan, công chính, đã phát huy tinh thần trách nhiệm và vai trò mang tính xây dựng trong cả quá trình này.

Bộ trưởng Vương Nghị cho biết, nghị quyết mới này có hai nội dung quan trọng: Một là đưa ra phản ứng cần thiết về việc Triều Tiên vi phạm nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc không ngừng phóng thử tên lửa, nhằm ngăn chặn hữu hiệu tiến trình phát triển tên lửa hạt nhân của Triều Tiên. Mặt khác là kêu gọi nối lại Hội đàm sáu bên, nhấn mạnh giải quyết vấn đề hạt nhân trên bán đảo Triều Tiên bằng ngoại giao và chính trị cũng như hình thức hòa bình, đặc biệt là cần phải tránh để tình hình tiếp tục căng thẳng và leo thang.

Bộ trưởng Vương Nghị nêu rõ, hai nội dung này trong nghị quyết đều rất quan trọng, không thể nghiêng về phía nội dung nào. Trừng phạt là việc cần thiết, nhưng tuyệt đối không phải là mục đích cuối cùng, mục đích vẫn là cần phải đưa vấn đề hạt nhân trên bán đảo Triều Tiên trở lại bàn đàm phán, tìm kiếm giải pháp qua đàm phán, cho đến khi thực hiện không hạt nhân hóa cũng như thực hiện ổn định lâu dài trên bán đảo

Bộ trưởng Vương Nghị nhấn mạnh, Trung Quốc vẫn mong các bên nên xem xét nghiêm chỉnh và tiếp nhận Sáng kiến "tạm ngừng kép", vì sáng kiến này là phương án thực tế, khả thi nhất và hợp tình hợp lý nhất hiện nay, không những có thể làm dịu tình hình căng thẳng hiện nay, cũng có thể giải quyết mối quan ngoại về an ninh đang bức xúc nhất của các bên, đồng thời cung cấp cơ hội và tạo điều kiện cho việc nối lại đàm phán hòa bình, tìm khâu đột phá để thoát khỏi cảnh khốn quẫn.

Tin tức mới nhất

Văn phòng công việc Đài Loan Quốc vụ viện Trung Quốc: Cưỡng chế sửa đổi đề cương môn lịch sử, đưa lịch sử Trung Quốc vào lịch sử Đông Á là một bằng chứng nữa của hành vi "Đài Loan độc lập"
Trung Quốc2018/08/16 16:25:56August 16 2018 18:15:53

Văn phòng công việc Đài Loan Quốc vụ viện Trung Quốc: Cưỡng chế sửa đổi đề cương môn lịch sử, đưa lịch sử Trung Quốc vào lịch sử Đông Á là một bằng chứng nữa của hành vi "Đài Loan độc lập"

"Đài Loan độc lập" trong lĩnh vực giáo dục, không những đầu độc thế hệ trẻ Đài Loan, mà còn tiếp tục phá hoại quan hệ hai bờ, làm trầm trọng thêm tình trạng căng thẳng giữa hai bờ eo biển.

Thứ trưởng Bộ Công an TQ: Người dân Hồng Công, Ma Cao và Đài Loan có thể được hưởng một số tiện lợi và ích lợi với giấy phép cư trú
Trung Quốc2018/08/16 16:23:28August 16 2018 18:15:53

Thứ trưởng Bộ Công an TQ: Người dân Hồng Công, Ma Cao và Đài Loan có thể được hưởng một số tiện lợi và ích lợi với giấy phép cư trú

Ngày 16/8, Văn phòng Báo chí Quốc vụ viện Trung Quốc đã tổ chức họp báo để giới thiệu tình hình về "Thủ tục nộp đơn xin cấp giấy phép cư trú cư dân Hồng Công, Ma Cao và Đài Loan" sắp ban hành.

Trung Quốc đã giảm nắm giữ 4,4 tỉ USD trái phiếu kho bạc Mỹ trong tháng 6
Quốc tế2018/08/16 16:22:09August 16 2018 18:15:53

Trung Quốc đã giảm nắm giữ 4,4 tỉ USD trái phiếu kho bạc Mỹ trong tháng 6

Ngày 15/8, Bộ Tài chính Mỹ công bố con số cho biết, Trung Quốc đã giảm nắm giữ 4,4 tỉ USD trái phiếu kho bạc Mỹ vào tháng 6 năm nay, nhưng vẫn là chủ nợ nước ngoài lớn nhất của Chính phủ Mỹ.

Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp