Tiếng Việt

Tòa án Tối cao Thái Lan kết án cựu Thủ tướng Dinh-lắc 5 năm tù giam

2017-09-28 15:41:57 Xin Hua

Theo Tân Hoa xã: Ngày 27/9, trong tình hình bị cáo cựu Thủ tướng Dinh-lắc vắng mặt, Tòa án Tối cao Thái Lan đã tuyên án bà liên quan vụ chương trình trợ giá lúa gạo. Tòa án nhận định các tội danh như sao nhãng trách nhiệm, dung túng tham nhũng, v.v. của bà Dinh-lắc thành lập, tuyên án 5 năm tù giam, hơn nữa không được hoãn thi hành án.

Theo Hiến pháp hiện hành của Thái Lan, sau khi Tòa án Tối cao kết án các vụ án hình sự liên quan đến chính khách, bị cáo còn có thể khiếu nại lên các cơ quan liên quan của Tòa án Tối cao trong vòng 30 ngày. Phát biểu tại hiện trường, luật sư của bà Dinh-lắc cho biết hiện vẫn cần tiếp tục nghiên cứu điều này.

Vụ án này dự định tuyên án vào ngày 25/8, nhưng bà Dinh-lắc thông qua luật sư cho biết sẽ không ra tòa với lý do sức khỏe, hiện vẫn không rõ tung tích của bà.

Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp