Tiếng Việt

Báo giới Việt Nam quan tâm theo dõi Đại hội lần thứ 19 của Đảng Cộng sản Trung Quốc

2017-10-18 17:05:50 cri

Theo tin Đài chúng tôi: Đại hội lần thứ 19 của Đảng Cộng sản Trung Quốc đã khai mạc tại Thủ đô Bắc Kinh vào ngày 18/10. Sự kiện trọng đại này đã thu hút sự quan tâm đặc biệt của người dân Trung Quốc và dư luận quốc tế, trong đó có các phương tiện truyền thông của Việt Nam. Báo giới Việt Nam phổ biến cho rằng, Đại hội lần thứ 19 của Đảng Cộng sản Trung Quốc là một hội nghị có ý nghĩa quan trọng và sẽ vạch đường hướng phát triển cho đất nước trong tương lai.

Thông tấn xã Việt Nam ngày 17/10 có bài nhan đề "Đại hội 19---định hình tương lai Trung Quốc" cho biết, Đại hội 19 diễn ra vào thời điểm then chốt khi Đảng Cộng sản và nhân dân Trung Quốc đã gặt hái được không ít thành quả trong công cuộc thực hiện mục tiêu xây dựng toàn diện xã hội khá giả vào năm 2020, tiếp tục cải cách mở cửa theo hướng sâu rộng, đẩy nhanh việc chuyển đổi phương thức phát triển kinh tế.

Bài viết còn cho biết, đóng góp ngày càng gia tăng của Trung Quốc đối với sản lượng hàng năm trên toàn thế giới đang từng bước tạo đà cho những thay đổi đối với sự điều hành ở cấp độ thế giới, trong khi việc thực thi Sáng kiến "Một vành đai, một con đường" đưa Trung Quốc trở thành nhà đầu tư xúc tác đối với các khu vực địa lý khác nhau và trở thành động lực thúc đẩy kết nối giữa các nước, qua đó giúp Trung Quốc nâng cao được vị thế trên trường quốc tế.

"Tuổi trẻ Online" ngày 17/10 có bài viết về Đại hội 19 của Đảng Cộng sản Trung Quốc mang tên "Đại hội 19 Đảng Cộng sản Trung Quốc: Tầm nhìn 30 năm", cho biết Trong 5 năm kể từ Đại hội 18, Trung Quốc đã đạt được nhiều thành tựu đáng kể, cả đối nội lẫn đối ngoại.Về đối nội, bất chấp các dự đoán tăng trưởng trì trệ, nền kinh tế Trung Quốc vẫn duy trì tốc độ phát triển và quy mô đứng thứ hai thế giới. Tuy nhiên, đáng kể nhất là chiến dịch chống tham nhũng quyết liệt hay còn được biết đến với tên gọi "đả hổ diệt ruồi" do Tổng Bí thư Tập Cận Bình phát động ngay sau Đại hội 18. Về đối ngoại, các sáng kiến như Ngân hàng Đầu tư cơ sở hạ tầng châu Á; Một vành đai, một con đường... do Tổng Bí thư Tập Cận Bình khởi xướng đã giúp vị thế của Trung Quốc được cải thiện trên trường quốc tế.

Báo điện tử VnExpress ngày 17/10 đưa tin về Đại hội 19 với nhan đề "Tầm quan trọng của Đại hội 19 với tương lai Trung Quốc", cho biết Đại hội Đảng Cộng sản Trung Quốc lần thứ 19 được đánh giá là một cột mốc quan trọng trong quá trình phát triển của Trung Quốc, trong 5 năm qua, Trung Quốc đã đạt được những tiến bộ lớn hướng đến các mục tiêu này, như trừng phạt các quan chức tham nhũng, cải thiện rõ nét đời sống của người dân, tăng cường sức mạnh quốc phòng và nâng tầm vị thế của quốc gia trên trường quốc tế.

Tin tức mới nhất

Trung Quốc tổ chức Lễ Tưởng niệm quốc gia, tưởng niệm các nạn nhân trong vụ Thảm sát Nam Kinh
Trung Quốc2017/12/13 19:38:56December 15 2017 02:41:14

Trung Quốc tổ chức Lễ Tưởng niệm quốc gia, tưởng niệm các nạn nhân trong vụ Thảm sát Nam Kinh

Sáng 13/12, Lễ Tưởng niệm các nạn nhân trong vụ Thảm sát Nam Kinh diễn ra trọng thể tại thành phố Nam Kinh, tỉnh Giang Tô, Trung Quốc, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước, Chủ tịch Quân ủy Trung ương Trung Quốc Tập Cận Bình tham dự.

Tội phạm trong vụ đánh bom Bệnh viện Băng-cốc Thái Lan bị tuyên án 27 năm tù giam
Quốc tế2017/12/11 15:58:17December 15 2017 02:41:14

Tội phạm trong vụ đánh bom Bệnh viện Băng-cốc Thái Lan bị tuyên án 27 năm tù giam

Theo Hãng tin Trung Quốc: Ngày 7/12, báo giới Thái Lan đưa tin cho biết, tháng 5 năm nay

Bộ Quốc phòng Nga cho biết Xy-ri đã hoàn toàn giải phóng ra khỏi tay các tổ chức khủng bố
Quốc tế2017/12/11 15:57:30December 15 2017 02:41:14

Bộ Quốc phòng Nga cho biết Xy-ri đã hoàn toàn giải phóng ra khỏi tay các tổ chức khủng bố

Theo Tân Hoa xã: Ngày 7/12, Bộ Quốc phòng Nga ra Thông cáo cho biết

Lịch

Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp