Tiếng Việt

Thủ tướng Lý Khắc Cường: Trung Quốc và các nước ASEAN tuyên bố khởi động việc thương thảo văn bản “Bộ Quy tắc Ứng xử trên Nam Hải”

2017-11-13 19:26:37

Theo tin Đài chúng tôi: Chiều 13/11 theo giờ địa phương, Hội nghị Nhà lãnh đạo Trung Quốc-ASEAN lần thứ 20 (10+1) đã diễn ra tại Trung tâm Hội nghị quốc tế Phi-li-pin. Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường đã tuyên bố khởi động việc thương thảo văn bản "Bộ Quy tắc Ứng xử trên Nam Hải" với các nước ASEAN.

Thủ tướng Lý Khắc Cường cho biết, hầu hết thương mại của Trung Quốc qua lại trên Nam Hải, Trung Quốc hết sức mong giữ gìn hoà bình và ổn định trên Nam Hải. Mục tiêu của Trung Quốc dốc sức cho việc giữ gìn hoà bình và ổn định trên Nam Hải không thay đổi, chủ trương chính sách ra sức cùng với các nước đương sự giải quyết tranh chấp quyền lợi về lãnh thổ và hải dương qua hiệp thương và đàm phán hoà bình không thay đổi.

Thủ tướng Lý Khắc Cường nêu rõ, Trung Quốc mong cùng với các nước ASEAN tiếp tục thực hiện "Tuyên bố về ứng xử của các bên trên Nam Hải" một cách toàn diện và hiệu quả với thái độ mang tính xây dựng, tích cực thúc đẩy thương thảo "Bộ Quy tắc Ứng xử trên Nam Hải". Đến nay đã đạt được khuôn khổ "Bộ Quy tắc" này, đã tập trung các nhận thức chung quan trọng của các bên đối với "Bộ quy tắc" này, là thành quả mang tính giai đoạn quan trọng trong việc thương thảo đối với "Bộ quy tắc" này. Trung Quốc đề nghị hội nghị lần này chính thức tuyên bố khởi động thương thảo văn bản tiếp theo của "Bộ quy tắc" này. Trung Quốc mong thông qua thương thảo về "Bộ quy tắc" này, tăng thêm sự hiểu biết và tin cậy lẫn nhau giữa các bên, tranh thủ sớm đạt được "Bộ quy tắc" này trên cơ sở hiệp thương nhất trí, khiến "Bộ quy tắc" này trở thành "bộ máy ổn định" cho việc giữ gìn hoà bình trên Nam Hải.


Tin tức mới nhất

Hội nghị Bộ trưởng Tài chính APEC kêu gọi Mỹ chấm dứt gây nên cọ xát thương mại  ----
2018/10/18 18:29:39October 19 2018 10:43:23

Hội nghị Bộ trưởng Tài chính APEC kêu gọi Mỹ chấm dứt gây nên cọ xát thương mại ----

Theo tin Đài chúng tôi: Ngày 16 – 17/10 giờ địa phương

Bộ Thương mại Trung Quốc: Biện pháp quản lý nhập khẩu đường của Trung Quốc phù hợp quy tắc liên quan của WTO  ----
2018/10/18 18:29:17October 19 2018 10:43:23

Bộ Thương mại Trung Quốc: Biện pháp quản lý nhập khẩu đường của Trung Quốc phù hợp quy tắc liên quan của WTO ----

Theo Tân Hoa xã: Trước việc Bra-xin mới đây khởi kiện lên Tổ chức Thương mạ

Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp