Tiếng Việt

Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Vương Nghị hội đàm với Cố vấn nhà nước kiêm Ngoại trưởng Mi-an-ma A-ung Xan Xu Ki

2017-11-20 15:52:00

Theo tin Đài chúng tôi: Ngày 19/11, tại Nây Pi Đô, Mi-an-ma, Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Vương Nghị đã hội đàm với Cố vấn nhà nước kiêm Ngoại trưởng Mi-an-ma A-ung Xan Xu Ki.

Bộ trưởng Vương Nghị trước hết chuyển lời hỏi thăm của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và Thủ tướng Lý Khắc Cường tới bà A-ung Xan Xu Ki.

Bộ trưởng Vương Nghị cho biết, Trung Quốc lấy làm vui mừng trước những tiến triển của tiến trình hòa bình trong nước Mi-an-ma. Trung Quốc coi Mi-an-ma là đối tác quan trọng trong việc cùng nhau xây dựng "Một vành đai, một con đường", Trung Quốc sẵn sàng tìm tòi xây dựng Hành lang kinh tế Trung Quốc – Mi-an-ma hình chữ "Nhân" theo quy hoạch phát triển và nhu cầu thực tế của nhà nước Mi-an-am, thúc đẩy sự phát triển cân bằng giữa các vùng miền Mi-an-ma.

Bà A-ung Xan Xu Ki cho biết, Mi-an-ma và Trung Quốc có tình hữu nghị truyền thống, hiện nay là cộng đồng cùng chung vận mệnh. Vấn đề cấp bách nhất của Mi-an-ma hiện nay là giải quyết tình trạng lạc hậu của giao thông và điện lực, mong thông qua xây dựng Hành lang kinh tế Trung Quốc – Mi-an-ma, ưu tiến triển khai hợp tác với Trung Quốc trong các lĩnh vực kể trên. Mi-an-ma sẵn sàng sớm kết nối với Trung Quốc về sáng kiến này. Mi-an-ma tích cực thúc đẩy tiến trình hòa bình và hòa giải trong nước, mong tiếp tục nhận được sự thông cảm và ủng hộ của Trung Quốc.

Tin tức mới nhất

Nghiên cứu cho biết 3 cuộc di dân thời cổ đại hình thành đặc trưng di truyền của người Đông Nam Á
Quốc tế2018/05/21 18:44:00May 22 2018 14:20:41

Nghiên cứu cho biết 3 cuộc di dân thời cổ đại hình thành đặc trưng di truyền của người Đông Nam Á

Trong 50 nghìn năm qua, ít nhất đã diễn ra 3 cuộc di dân quy mô lớn vào khu vực Đông Nam Á, mỗi lần đều có ảnh hưởng rõ rệt đối với bộ gien của người Đông Nam Á ...

Hội nghị Ngoại trưởng G20 khai mạc tại Ác-hen-ti-na
Quốc tế2018/05/21 18:41:52May 22 2018 14:20:41

Hội nghị Ngoại trưởng G20 khai mạc tại Ác-hen-ti-na

Các đại diện G20 như Ủy viên Quốc vụ, Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Vương Nghị, Ngoại trưởng Anh Bô-rít Giôn-xơn, Thứ trưởng Ngọại giao Mỹ Xu-li-vân, v.v đã tham dự.

Chi tiêu của du khách Trung Quốc tại Niu Di-lân tăng rõ rệt
Quốc tế2018/05/21 18:38:25May 22 2018 14:20:41

Chi tiêu của du khách Trung Quốc tại Niu Di-lân tăng rõ rệt

Báo cáo cho thấy, trong một năm tính đến cuối tháng 3, tổng số du khách nước ngoài Niu Di-lân vượt 3,8 triệu lượt người, lập mức kỷ lục.

Lịch

Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp