Tiếng Việt

Vụ nổ kho phế liệu tại miền Bắc Việt Nam làm 10 người chết và bị thương

2018-01-05 17:04:59

Theo Tân Hoa xã: Ngày 3/1, một kho phế liệu ở tỉnh Bắc Ninh, Việt Nam xảy ra vụ nổ, làm 2 trẻ em chết và 8 người bị thương. Điều tra bước đầu cho thấy, vụ nổ do bom đạn để lại trong chiến tranh gây nên.

Công an địa phương đã bắt giữ chủ kho phế liệu Nguyễn Văn Tiến. Theo lời khai, hai năm trước, ông từng mua 7 tấn đầu đạn cũ từ một người làm tại Trung tâm Công nghệ xử lý bom mìn quốc gia Bộ tư lệnh Công binh và để trong kho phế liệu.

Việt Nam hiện còn một lượng lớn đạn pháo do Quân Mỹ để lại trong chiến tranh Việt Nam. Ngày 18/8 năm ngoái, hai người tỉnh Khánh Hòa ở Nam Trung bộ Việt Nam khi cưa một đầu đạn pháo do Quân Mỹ để lại trong chiến tranh Việt Nam để lấy thuốc nổ và kim loại, không may dẫn đến vụ nổ, làm 6 người chết và 1 người bị thương nặng.

Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp