Tiếng Việt

Giao lưu nhân văn là điều then chốt vun đắp văn hóa Lan Thương – Mê Công

2018-01-11 17:01:37

Trong hơn 2 năm kể từ khi khởi động đến nay, cơ chế hợp tác Lan Thương – Mê Công đã toát lên sức sống to lớn, thu được những thành quả phong phú. Trong đó, giao lưu nhân văn đã và sẽ tiếp tục phát huy vai trò không thể thay thế, góp phần then chốt cho việc vun đáp văn hóa Lan Thương – Mê Công.

1, Giao lưu nhân văn theo cơ chế hợp tác Lan Thương – Mê Công phát triển lớn, phồn vinh lớn

Các hoạt động giao lưu nhân văn mang tính tiêu biểu đã triển khai trong các lĩnh vực. Về giao lưu văn hóa-nghệ thuật, có Liên hoan phim quốc tế Lan Thương – Mê Công lần thứ nhất, Liên hoan Nghệ thuật Lan Thương – Mê Công, Hành trình Văn hóa Lan Thương – Mê Công; về giao lưu thanh niên, có hoạt động giao lưu hữu nghị thanh niên Lan Thương – Mê Công lần thứ 12; về tôn giáo, có Đối thoại lãnh đạo Phật giáo 6 nước Lan Thương – Mê Công, hoạt động phụng thờ xá lợi răng Phật tại Mi-an-ma, Thái Lan, v.v.

2, Văn hóa Lan Thương – Mê Công là động lực nội sinh thúc đẩy hợp tác đi vào chiều sâu

Tính cởi mở của hợp tác Lan Thương – Mê Công đã trải qua thử thách lịch sử và hiện thực, văn hóa Lan Thương – Mê Công cũng được thể hiện đầy đủ trong quá trình này. Qua 45 dự án thu hoạch sớm, 13 sáng kiến Trung Quốc và Quỹ hợp tác Lan Thương – Mê Công được quán triệt thực hiện, đối xử bình đẳng, giúp đỡ lẫn nhau xuất phát từ lòng chân thành từ lâu đã trở thành mô hình vốn có giải quyết vấn đề và trình tự tiêu chuẩn triển khai hợp tác.

3, "Thân như một nhà" là mục tiêu lâu dài vun đắp văn hóa Lan Thương – Mê Công

Trong 3 nội dung "Đối xử bình đẳng, giúp đỡ lẫn nhau xuất phát từ lòng chân thành, thân như một nhà" trong văn hóa Lan Thương – Mê Công, "thân như một nhà" là mục tiêu lâu dài và chỗ dựa vun đắp văn hóa Lan Thương – Mê Công.

Năm 2017, du khách Trung Quốc đến Việt Nam du lịch đột phá 4 triệu lượt người, đến Cam-pu-chia du lịch đột phá 1 triệu lượt người, đến Thái Lan du lịch dự kiến sẽ đột phá 9 triệu 500 nghìn lượt người, du khách 5 nước Mê Công đến Trung Quốc cũng tăng mạnh. Những hiện tượng du lịch mới này vừa là thành quả giao lưu nhân văn phát triển lớn, phồn vinh lớn, vừa là một khâu quan trọng phát triển theo hướng "thân như một nhà".

Tin tức mới nhất

An Thuận Quý Châu: Mặt nạ loại hình nghệ thuật sân khấu địa phương tinh tế
Trung Quốc2018/01/18 19:39:14January 18 2018 23:47:51

An Thuận Quý Châu: Mặt nạ loại hình nghệ thuật sân khấu địa phương tinh tế

Ngày 15/1, dân làng Chu Quan, xã Lưu Quan, thành phố An Thuận

Bác gái tỉnh Sơn Đông may hoa quả bông sống động
Trung Quốc2018/01/18 19:38:16January 18 2018 23:47:51

Bác gái tỉnh Sơn Đông may hoa quả bông sống động

Những hoa quả này nhìn rất tươi ngon nhưng lại không ăn được

Lịch

Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp