Tiếng Việt

Đại diện các nước thành viên RCEP tiến hành vòng đàm phán thứ 21 tại In-đô-nê-xi-a

2018-02-08 16:19:16

Theo Trang Web Bộ Thương mại Trung Quốc: Mới đây, Bộ trưởng Thương mại hoặc đại diện của 16 nước thành viên Hiệp định quan hệ đối tác kinh tế toàn diện khu vực (RCEP) đã tiến hành vòng đàm phán thứ 21 tại Yô-ya-ka-ta, In-đô-nê-xi-a.

Bộ trưởng Thương mại In-đô-nê-xi-a Lu-ki-ta cho biết, các đại diện cho rằng cuộc đàm phán RCEP đã thu được tiến triển to lớn, tất cả các nước thành viên nhất trí đồng ý hoàn thành đàm phán các vấn đề liên quan trong năm nay.

Hiệp định RCEP được coi là hiệp định thương mại tự do có phạm vi lớn nhất trên toàn cầu, che phủ gần một nửa dân số thế giới, tổng giá trị GDP của các nước thành viên đạt 2380 tỷ USD. Hiệp định này là một trong những hiệp định thương mại tự do được In-đô-nê-xi-a coi trọng nhất, không những có lợi cho thúc đẩy xuất khẩu, mà còn thu hút vốn đầu tư nhiều hơn cho In-đô-nê-xi-a.

Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp