Tiếng Việt

Phái đoàn thường trực Trung Quốc tại Liên Hợp Quốc tổ chức chiêu đãi mừng xuân Mậu Tuất, Đại sứ Mã Triều Húc bày tỏ tin tưởng sẽ nâng hợp tác Trung Quốc và Liên Hợp Quốc lên tầm cao mới

2018-02-14 18:26:20

Tối 12/2, tại trụ sở ở Niu-oóc, Phái đoàn thường trực Trung Quốc tại Liên Hợp Quốc đã tổ chức chiêu đãi mừng xuân Mậu Tuất. Tân Đại sứ Trung Quốc tại Liên Hợp Quốc Mã Triều Húc cho biết, ông có niềm tin nâng hợp tác giữa Trung Quốc và Liên Hợp Quốc lên tầm cao mới. Quan chức cấp cao Liên Hợp Quốc tham dự buổi chiêu đãi đánh giá cao vai trò tích cực và sức lãnh đạo của Trung Quốc trong công việc Liên Hợp Quốc.

Tối cùng ngày, quan chức cấp cao Liên Hợp Quốc trong đó có Chủ tịch Đại hội đồng Liên Hợp Quốc khóa 72 Lajcak, Phó Tổng Thư ký thường trực Liên Hợp Quốc A-mina, đại diện của hơn 100 nước tại Liên Hợp Quốc trong đó có Mỹ, Nga, Anh, Pháp v.v và phóng viên Trung Quốc trong và nước ngoài, gần 400 người đã tham dự buổi chiêu đãi.

Phát biểu tại buổi chiêu đãi, Đại sứ Trung Quốc tại Liên Hợp Quốc Mã Triều Húc trước hết gửi lời chúc Tết tới các vị khách mời. Đại sứ Mã Triều Húc nêu rõ, năm 2017 vừa qua là một năm hết sức quan trọng đối với Trung Quốc và thế giới.

"Năm 2017, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 19 của Đảng Cộng sản Trung Quốc đã mở ra chặng đường mới về xây dựng toàn diện nhà nước hiện đại hóa xã hội chủ nghĩa, phác họa lên bức tranh tươi đẹp cho sự phát triển trong hơn 30 năm tới của Trung Quốc. Chủ nghĩa xã hội đặc sắc Trung Quốc đã bước vào thời đại mới. Bên cạnh đó, Trung Quốc cũng một lần nữa cam kết, sẽ đóng góp sức lực của mình vì phúc lợi của nhân dân toàn thế giới. Là nước thường trực Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc và nước lớn có tinh thần trách nhiệm, Trung Quốc sẽ tích cực thực hiện nghĩa vụ và trách nhiệm quốc tế xứng đáng, kiên định giữ gìn uy tín và vị thế của Liên Hợp Quốc, kiên định ủng hộ chủ nghĩa đa phương, ủng hộ Liên Hợp Quốc phát huy vai trò tích cực, tích cực tham gia cải cách và xây dựng hệ thống quản trị toàn cầu, không ngừng đóng góp trí tuệ Trung Quốc và phương án Trung Quốc, trước sau như một làm người xây dựng hòa bình thế giới, người đóng góp cho phát triển toàn cầu, người bảo vệ trật tự quốc tế, cùng cộng đồng quốc tế thúc đẩy kiến tạo cộng đồng cùng chung vận mệnh của nhân loại".

Các vị khách mời đến dự buổi chiêu đãi mừng xuân tối cùng ngày đánh giá cao thành tựu to lớn mà Trung Quốc giành được trong các sự nghiệp, khẳng định đầy đủ vai trò quan trọng của Trung Quốc trong công việc quốc tế, và bày tỏ mong muốn Trung Quốc phát huy vai trò lớn hơn trong việc thúc đẩy chủ nghĩa đa phương và giải quyết các vấn đề quốc tế và khu vực.

Chủ tịch Đại hội đồng Liên Hợp Quốc khóa 72 Lajcak cho biết, hết sức hoan nghênh sự ủng hộ kiên định của Trung Quốc đối với chủ nghĩa đa phương, cũng như vai trò tích cực của Trung Quốc trong các công việc Liên Hợp Quốc. Ông nói, Liên Hợp Quốc cần có Trung Quốc.

"Liên Hợp Quốc cần có Trung Quốc, cần một Trung Quốc lớn mạnh, tích cực tham gia các công việc của Liên Hợp Quốc. Chúng ta muốn xây dựng một hệ thống Liên Hợp Quốc lớn mạnh, hiệu quả, cần dựa vào đông đảo nước thành viên. Trong đó, vai trò của Trung Quốc không thể thay thế"

Phó Tổng Thư ký thường trực Liên Hợp Quốc Amina cho biết, Liên Hợp Quốc mong triển khai hợp tác rộng hơn với Trung Quốc trong các lĩnh vực.

Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp