Tiếng Việt

Đại biện lâm thời Đại sứ quán Trung Quốc tại Xin-ga-po viết bài cho biết sáng kiến "Một vành đai, một con đường" dẫn dắt quan hệ hai nước hướng tới tương lai

2018-03-12 17:35:59

Theo tin Đài chúng tôi: Ngày 12/3, Đại biện lâm thời Đại sứ quán Trung Quốc tại Xin-ga-po Phòng Tân Văn viết bài đăng trên tờ "Liên hợp Buổi sáng" của Xin-ga-po với nhan đề "Hợp tác 'Một vành đai, một con đường', phát ngôn bằng hành động và thành tích thực tế", giới thiệu hợp tác trong các lĩnh vực giữa hai nước trong khuôn khổ sáng kiến, đồng thời cho biết sáng kiến "Một vành đai, một con đường" đang dẫn dắt quan hệ hai nước hướng tới tương lai.

Đại biện lâm thời Phòng Tân Văn cho biết, năm nay là kỷ niệm 5 năm đề xuất sáng kiến "Một vành đai, một con đường". 5 năm qua, hợp tác giữa Trung Quốc và Xin-ga-po trong khuôn khổ "Một vành đai, một con đường" đã thu được thành công.

Theo thống kê của Bộ Thương mại Trung Quốc, đầu tư của Xin-ga-po tại Trung Quốc chiếm 85% tổng mức đầu tư của các nước trên dọc "Một vành đai, một con đường" tại Trung Quốc, đầu tư của Trung Quốc tại Xin-ga-po chiếm gần 1/3 tổng mức đầu tư của Trung Quốc tại các nước trên dọc "Một vành đai, một con đường".

Tin tức mới nhất

Mi-an-ma sẽ lần đầu tiên tổ chức Liên hoan văn hóa dân tộc
2019/01/18 17:55:25January 18 2019 18:34:54

Mi-an-ma sẽ lần đầu tiên tổ chức Liên hoan văn hóa dân tộc

Được biết, quan chức quan trọng của Chính phủ và Quân đội, quan chức các tỉnh và thủ lĩnh các dân tộc của Mi-an-ma đều sẽ tham gia Lễ khai mạc Liên hoan văn hóa dân tộc Mi-an-ma ...

Lễ ra mắt thị trường Trung Quốc của thịt bò Pháp diễn ra tại Bắc Kinh
2019/01/18 17:53:10January 18 2019 18:34:54

Lễ ra mắt thị trường Trung Quốc của thịt bò Pháp diễn ra tại Bắc Kinh

Hai nước Trung Quốc và Pháp đã ký 4 thỏa thuận hợp tác chiến lược giữa các cơ cấu và doanh nghiệp.

Chủ tịch Câu lạc bộ 48 tập đoàn Anh Xtê-phen Pê-ry: Muốn tìm hiểu Trung Quốc thì phải biết về sáng kiến “Một vành đai, một con đường”
2019/01/18 17:52:01January 18 2019 18:34:54

Chủ tịch Câu lạc bộ 48 tập đoàn Anh Xtê-phen Pê-ry: Muốn tìm hiểu Trung Quốc thì phải biết về sáng kiến “Một vành đai, một con đường”

Được thừa hưởng từ gia đình, ông Xtê-phen Pê-ry từ 5 tuổi bắt đầu tìm hiểu về Trung Quốc. Kể từ năm 1972 đến nay, ông đã đến Trung Quốc hơn 200 lần.

Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp