Tiếng Việt

Chính phủ Mi-an-ma cho biết đã chuẩn bị sẵn sàng tiếp nhận người tị nạn đợt thứ nhất trở về từ Băng-la-đét

2018-03-16 19:37:58

Theo Đài chúng tôi: Ngày 14/3, Chính phủ Mi-an-ma cho biết, đã chuẩn bị sẵn sàng tiếp nhận người tị nạn đợt thứ nhất đã qua xác nhận trở về Mi-an-ma từ Băng-la-đét.

Thư ký thường trực Bộ Lao động, nhập cư và dân số Mi-an-ma Myint Kyaing cho biết, sau khi xác định danh tính của 8032 người tị nạn do Băng-la-đét đề nghị hồi hương, đã xác định có 374 người phù hợp điều kiện trở về Mi-an-ma, Mi-an-ma đã chuẩn bị sẵn sàng để tiếp nhận, nhưng bà Myint Kyaing vẫn chưa xác định những người tị nạn này bao giờ trở về Mi-an-ma.

Theo thống kê của Liên Hợp Quốc, sau khi Lực lượng vũ trang dân tộc thiểu số của tín đồ Hồi giáo ở Bang Rakhine, Mi-an-ma giáp giới với Băng-la-đét xảy ra xung đột vũ trang với Quân Chính phủ Mi-an-ma, có khoảng 700 nghìn người tị nạn vượt biên sang Băng-la-đét.

Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp